Mứt thanh trà ngày Trung thu

GNO - Mùa Trung thu cũng là mùa thanh trà. Ngày Tết trăng tròn tháng 8 với nhiều loại bánh trái xin được góp thêm món mứt vỏ thanh trà trong ngày Tết Trung thu nhâm nhi với trà nóng cũng rất thú vị.

mut thanh tra.JPG
Mứt thanh trà - Ảnh: Nguyên Hân

Nguyên liệu:

Vỏ thanh trà, đường phèn, phèn chua, muối.

1 kg vỏ thanh trà, 600g đường.

Cách làm:

Vỏ thanh trà bỏ bớt phần vỏ màu trắng bên trong, lấy phần vỏ xanh, rửa sạch xắt sợi ngâm nước muối khoảng 5 tiếng đồng hồ xong xả sạch vắt khô cho bớt vị đắng.

Kế đó luộc với 1 muỗng cà phê phèn chua cho sôi kỹ và xả sạch nhiều lần cho nước trong vắt khô nước. Nấu đường phèn với một ít nước cho tan đường xong cho thanh trà vào ướp cho thấm đường và rim trên lửa vừa thêm một ít muối cho đến khi cạn hết nước, vỏ thanh trà khô dẻo là được.

Mứt thanh trà có mùi thơm đặc trưng của thanh trà, ít ngọt ăn có cảm giác thông cổ rất dễ chịu có thể thay thế vỏ thanh trà bằng vỏ bưởi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày