Myanmar: Nhiều du học sinh từ các nước theo học A-tỳ-đạt-ma

Một số Tăng Ni sinh Việt Nam đang theo học tại Myanmar
Một số Tăng Ni sinh Việt Nam đang theo học tại Myanmar
(Yangon, Myanmar): Một nguồn tin từ cơ quan giáo dục hôm thứ ba (9-3) cho hay,nhiều du học sinh từ các nước đang theo học Luận A-tỳ-đạt-ma tại Học viện A-tỳ-đạt-ma Quốc tế (IIA) ở Myanmar sau khi các khóa học Anh ngữ có liên quan tới Phật giáo được giới thiệu.

Gần 30 du học sinh từ Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ, Campuchia, Lào, Bangladesh, Hoa Kỳ, Pháp, Đan Mạch đang theo học tại Học viện A-tỳ-đạt-ma Quốc tế, tăng so với cùng kỳ năm ngoái.

 

Học viện A-tỳ-đạt-ma Quốc tế thành lập tháng 6-2007, được công nhận là hội viên Hiệp hội các Trường Đại học Phật giáo Nguyên thủy tháng 3-2009.

 

Myanmar là quốc gia có phần đông dân số theo đạo Phật, khoảng 80%. Ước tính ở Myanmar có trên 430.000 Tăng sỹ và trên 60.000 sư cô nằm trong 9 tông phái. Dưới sự quản lý của Ban tôn giáo Chính phủ, 9 tông phái này đã được thống nhất ở các cấp độ khác nhau.

 

Trong gần 1000 năm, Myanmar vẫn giữ nguyên vẹn truyền thống Phật giáo Nguyên thủy. Các trung tâm nghiên cứu kinh điển Phật giáo và các trường giáo dục tự viện khác được thành lập cách đây đã lâu. Myanmar có 5 trường đại học và học viện Phật giáo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày