Nam Định: Công bố chuẩn y nhân sự Ban Trị sự Phật giáo huyện Trực Ninh nhiệm kỳ 2021-2026

Lễ công bố quyết định nhân sự nhiệm kỳ 2021-2026 của Ban Trị sự huyện Trực Ninh
Lễ công bố quyết định nhân sự nhiệm kỳ 2021-2026 của Ban Trị sự huyện Trực Ninh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 5-10, tại trụ sở Ban Trị sự GHPGVN huyện (chùa Cổ Lễ, thị trấn Cổ Lễ), Ban Trị sự GHPGVN huyện Trực Ninh tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ 2016-2021 và công bố quyết định chuẩn y thành phần nhân sự Ban Trị sự huyện nhiệm kỳ 2021-2026.
Chư tôn đức chứng minh

Chư tôn đức chứng minh

Theo báo cáo tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ 2016-2021 cho biết, toàn Ban Trị sự huyện đã đạt các mục tiêu chương trình hoạt động Phật sự cùng các lĩnh vực chuyên môn đã thành tựu viên mãn.

Trên địa bàn huyện có 62 ngôi chùa, trong đó di tích lịch sử cấp quốc gia có 7 chùa gồm: Chùa Cổ Lễ, Cự Trữ, Cổ Chất, Phú Ninh, Tuân Lục, Ninh Cường, Dịch Diệp, trên 20 là di tích lịch sử cấp tỉnh. Tăng Ni trong huyện có 90 vị, trong đó: Hòa Thượng 1 vị; Thượng toạ: 3 vị; Ni trưởng: 2 vị; Ni sư: 12 vị. Trong nhiệm kỳ qua, Ban Trị sự đã làm thủ tục giới thiệu và đề nghị Ban Trị sự tỉnh bổ nhiệm Thượng tọa Thích Tâm Vượng trụ trì chùa Cổ Lễ và các vị trụ trì các chùa trong huyện. Về công tác An cư kiết hạ, có 80% số Tăng Ni của huyện tham gia khóa an cư nhằm trau dồi giới đức, tiến tu đạo nghiệp; 100% ngôi chùa trên địa bàn huyện đã và đang được trùng tu, tôn tạo và mở rộng khuôn viên ngày một khang trang; Trong 5 năm qua, các công tác từ thiện xã hội đạt gần 3 tỷ đồng.

Vừa qua, Ban Trị sự Phật giáo huyện đã khuyến khích Tăng Ni đăng ký tham gia vào công tác phòng chống Covid 19. có một số vị tham gia trực tiếp vào tuyến đầu chống tại các tỉnh phía Nam.

Ban Trị sự huyện nhiệm kỳ mới ra mắt hội nghị, Thượng tọa Thích Tâm Vượng phát biểu nhận nhiệm vụ

Ban Trị sự huyện nhiệm kỳ mới ra mắt hội nghị, Thượng tọa Thích Tâm Vượng phát biểu nhận nhiệm vụ

Sau khi Ban Trị sự GHPGVN huyện Trực Ninh nhiệm kỳ 2016-2021 tuyên bố miễn nhiệm, hội nghị thông qua về thành phần nhân sự nhiệm kỳ 2022-2026, với 13 thành viên, do Thượng tọa Thích Tâm Vượng làm Trưởng ban Trị sự.

Thay mặt chính quyền, ông Hà Quang Vinh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Trực Ninh đã biểu dương những hoạt động Phật sự trong thời gian qua của Ban Trị sự, tin rằng nhiệm kỳ tới, Tăng Ni, Phật tử huyện sẽ tiếp tục hoằng pháp lợi sinh, đưa đạo Phật gần gũi với cuộc sống, phát huy tinh thần hộ quốc an dân, tất cả vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng và văn minh.

Hòa thượng Thích Quảng Hà phát biểu chỉ đạo

Hòa thượng Thích Quảng Hà phát biểu chỉ đạo

Thay mặt Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Hòa thượng Thích Quảng Hà, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nam Định ghi nhận và biểu dương những kết quả tốt của Ban Trị sự GHPGVN huyện Trực Ninh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Hòa thượng mong muốn Tăng Ni, Phật tử tiếp nối truyền thống của quê hương, phát huy tinh thần đoàn kết hòa hợp và truyền thống ngàn đời hòa quyện giữa Phật giáo với dân tộc; kế thừa những di sản quý báu của lịch đại Tổ sư, phấn đấu xây dựng Phật giáo ngày càng vững mạnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

 Ảnh: Thế Phong

Ước vọng đầu năm của người Phật tử

GNO - Với nhiều Phật tử trong và cả ngoài TP.HCM, được tham gia Pháp hội Dược Sư đầu năm Giáp Thìn - 2024 tại Việt Nam Quốc Tự là điều thiêng liêng, là ước vọng đầu năm và là hạnh phúc lớn lao khi Xuân về.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trí tuệ viên mãn

GNO - Pháp ở trong tất cả chúng ta. Cho dù bạn có nhận ra nó hay không, nó vẫn có mặt. Cho dù bạn có quan sát nó hay không, nó vẫn ở đó. Vấn đề đơn giản là liệu bạn có biết cách giải mã nó hay không. Một khi bạn biết các giáo lý của Đức Phật, bạn có thể tự giải mã, giống như cách bạn tập đọc một quyển sách.
Ảnh minh họa

Giữ giới và phước đức

GNO - Người phạm hay khuyết giới làm việc thiện và người giữ giới làm việc thiện thì phước đức khác nhau thế nào?

Thông tin hàng ngày