Nét đẹp rước Phật ở Hội An

GNO - Đúng 18 giờ hôm qua, 8 tháng 4 năm Đinh Dậu (3-5-2017), TT.Thích Hạnh Nhẫn, Trưởng BTS GHPG TP.Hội An, Trưởng ban Tổ chức đại lễ Phật đản PL.2561 cùng chư tôn đức Tăng Ni các tự viện trong thành phố thực hiện nghi thức niêm hương, tác bạch cung thỉnh kim thân Đức Phật sơ sinh từ tổ đình Chúc Thánh, theo lộ trình đường Hai Bà Trưng thẳng về lễ đài chính tại chùa Pháp Bảo.

6.jpg


Đoàn rước Phật từ tổ đình Chúc Thánh

Toàn thể đạo hữu Phật tử đồng chắp tay trang nghiêm niệm danh hiệu đức Bổn Sư và lần lượt tháp tùng theo đoàn Tăng Ni rước kim thân Đức Phật trong sự trang nghiêm và tôn kính.

Sau gần một tiếng đồng hồ, kim thân Phật Đản sanh đã được tôn trí tại lễ đài chính dưới sự chào đón của hàng trăm Đạo hữu Phật tử và du khách thập phương về tham dự.

Tại đây, nghi thức tắm Phật thiêng liêng đã diễn ra trong bài kệ tắm Phật được những người con Phật trang nghiêm trì tụng.

Khép lại buổi lễ là những lời cầu nguyện quốc thái dân an, chúng sanh đồng an lạc.

8.jpg
Đã đi qua nhiều tuyến phố ở Hội An

9.jpg
Về lễ đài chính - chùa Pháp Bảo

13.jpg

16.jpg
Trang nghiêm lễ tắm Phật

19.jpg
Nghi thức tắm Phật

PG TP.Hội An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày