Ngài Gyalwang Drukpa tặng xá-lợi Phật cho Sri Lanka

GNO - Ngài Gyalwang Drukpa, người lãnh đạo tinh thần phái Drukpa của Phật giáo Tây Tạng đã trao tặng xá-lợi xương của Đức Phật đến Tổng thống Mahinda Rajapaksa như một món quà cho Sri Lanka (ảnh).

"Bây giờ chúng tôi xin đặt vào trong đôi tay thành tâm của ngài một báu vật vô giá nhất của chúng tôi", ngài Gyalwang Drukpa nói trong khi thể theo thỉnh nguyện của Tổng thống Rajapaksa về việc xây dựng một công trình kỷ niệm nhằm tôn trí xá-lợi Phật.

vanconghung.jpg

Lễ trao tặng được diễn ra tại chùa Cây vào tối thứ Bảy (6-4) nhân đánh dấu cao điểm tháng Pad Yatra, tháng đi bộ hành hương, được tổ chức bởi phái Drukpa và tổ chức nhân đạo Sống Để Yêu Thương cùng với Ban Thư ký của Tổng thống, Hội đồng Dịch vụ Thanh niên Quốc gia (NYSC), Tharunyata Hetak, và Liên đoàn Thanh niên Xã hội.

Tổng thống Rajapaksa đã tham gia khai mạc Pad Yatra ở Kataragama vào ngày 6-4. Một nhóm khoảng 500 người, trong đó có Tăng, Ni và nhiều người đến từ các quốc gia khác nhau, đã hành trình khoảng 500km từ mũi phía Nam của Sri Lanka đến mũi phía Bắc tại Jaffna.

"Những kinh nghiệm đầu tiên và ấn tượng nhất đối với chúng tôi", ngài Gyalwang Drukpa giải thích, "là sự thống nhất hài hòa giữa các nền văn hóa và tôn giáo khác nhau. Tôi tin rằng điều này sẽ không thể thực hiện được nếu không có sự nỗ lực không mệt mỏi của Tổng thống cùng với nhóm của các Bộ trưởng và các quản trị viên”.

Những người tham gia Pad Yatra đã có cơ hội độc đáo để chứng kiến và trải nghiệm, bằng chân, một khu vực rộng lớn của đất nước Sri Lanka bao gồm Sri Pada, Kandy, Matale, Dambulla, Sigiriya, Polonnaruwa, Anuradhapura và Jaffna.

"Trải qua ba thập kỷ chiến tranh và mất mát, Sri Lanka cần phải có thời gian để hoàn thiện và tiến bộ", ngài Gyalwang Drukpa nói.

Phát biểu tại buổi lễ nhằm bày tỏ lòng biết ơn đối với ngài Gyalwang Drukpa, Thư ký của Tổng thống ông Lalith Weeratunga cho biết: "Chúng tôi xin thể hiện sự tôn kính tuyệt vời đối với xá-lợi của Đấng Giác Ngộ".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày