Ngắm đường hoa Phan Huy Ích (Gò Vấp)

GNO - Sáng 2-2, đường hoa trên đường Phan Huy Ích bắt đầu nhộn nhịp với nhiều loại hoa từ khắp nơi đổ về, có số từ miền Tây, có hoa do bà con ở Gò Vấp, Q.12, Bình Chánh… chở vô để bán Tết.

1gv.jpg
Đường Hoa trên đường Phan Huy Ích, P.14  mở ra
vào mỗi dịp Tết trong những năm gần đây (gần khu chợ hoa Gò Vấp)

3gv.jpg

6gv.jpg
Hoa được chuyển lên từ Bến Tre, Sa Đéc..

11gv.jpg

12gv1.jpg
Hoa vạn thọ, hoa mặt trời, hoa thược dược… do bà con
Q.Gò Vấp,Q.12, Bình Chánh… trồng,  mang vô đường hoa Phan Huy Ích bán Tết

14gv1.jpg

13gv1.jpg
Nhiều người dân vẫn với thói quen ghé đường hoa vào những ngày giáp Tết

15gv.jpg
Làng hoa Gò Vấp, người người trồng hoa, nhà nhà trồng hoa nên cứ mỗi dịp cuối năm người trong làng già trẻ lớn bé lại rủ nhau ra vườn hăng say bón phân, tỉa cành, chăm sóc tỉ mỉ để mong hoa nở đúng ngày, đúng vụ. Nay, chỉ còn một số ít hộ ở P.14 , P.12 đường Phan Huy Ích vẫn còn trồng

16gv.jpg
Đất làng hoa đã chuyển thành đất định cư nên chỉ còn một số ít hộ ở P.14 còn trồng hoa bán Tết

17gv.jpg
Hoa vạn thọ được trồng ở P.14, Gò Vấp khoe sắc cuối năm

Như Danh thực hiện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Lễ đài tư gia Phật tử tại hẻm 113 đường Trần Văn Đang, TP.HCM

Lễ đài Phật đản tại tư gia Phật tử hân hoan Kính mừng Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2025

GNO - Chiều 27-4, dưới sự hướng dẫn của chư Tăng thiền viện Phước Sơn, Phật tử quanh hẻm 113/48 Trần Văn Đang, Q.3, TP.HCM, cùng ngồi yên tọa thiền, lễ Phật, nghe pháp trong buổi lễ an vị Phật nơi lễ đài Phật đản tư gia Phật tử, dâng lên Kính mừng Phật đản, Đại lễ Vesak 2025 tổ chức tại TP.HCM.
Ảnh minh họa

Vía và ngày vía

GNO - Hiện nay, chữ vía được dùng khá nhiều trong đời sống với những ngữ cảnh khác nhau như trộm vía, xin vía. Đạo Phật có ngày vía Phật, Bồ-tát; trong tín ngưỡng dân gian cũng có vía Thánh, Thần (vía Thần Tài chẳng hạn). Tôi muốn biết vía có nghĩa căn bản là gì? Giáo lý đạo Phật có đề cập đến vía không?

Thông tin hàng ngày