Ngành Hoằng pháp họp mặt truyền thống

GNO - Sáng qua, 3-2, tại Việt Nam Quốc Tự, ban Hoằng pháp T.Ư tổ chức họp mặt truyền thống và tưởng niệm HT.Thích Thiện Hoa, HT.Thích Thiện Hòa cùng chư tôn đức ngành hoằng pháp hữu công qua các thời kỳ đã viên tịch.

hoangphaptw (2 of 4).jpg

Quang cảnh buổi họp mặt truyền thống ngành Hoằng pháp

HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS kiêm Trưởng ban Tăng sự T.Ư cùng chư tôn giáo phẩm HĐTS đã quang lâm chứng minh buổi lễ. Ngoài ra, buổi lễ còn có sự tham dự của chư tôn đức lãnh đạo Ban Hoằng pháp T.Ư, ban Hoằng pháp TP.HCM, các tỉnh thành trong cả nước và Phật tử các giới.

Trước khi bắt đầu buổi họp mặt, chư tôn giáo phẩm chứng minh và toàn thể đại biểu tham dự đã quang lâm chánh điện Việt Nam Quốc Tự cử hành nghi thức tưởng niệm chư tôn đức ngành hoằng pháp hữu công qua các thời kỳ đã viên tịch trong không trang nghiêm, thành kính.

hoangphaptw (1 of 4).jpg

Chư tôn đức làm lễ tưởng niệm chư tiền bối hữu công

Phát biểu khai mạc buổi họp mặt, HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư cho rằng ngành Hoằng pháp bằng sức trẻ, tinh thần đoàn kết đã kết thừa trọn vẹn các bậc tiền nhân đi trước, hoàn thành nhiệm vụ năm 2017 cũng như cả nhiệm kỳ 2012-2017 mà Giáo hội giao phó.

Trong lời khai mạc, vị đứng đầu ngành hoằng pháp cả nước cũng lưu ý việc cần cơ cấu nhân sự, vận hành bộ máy ban Hoằng pháp T.Ư và triển khai các công tác Phật sự nhiệm kỳ mới thật hiệu quả trước yêu cầu của tình hình mới, đặc biệt là những quy định mới của Giáo hội.

Báo cáo tổng kết Phật sự năm 2017 và suốt nhiệm kỳ vừa qua của ban Hoằng pháp T.Ư, HT.Thích Huệ Thông, Phó Tổng thư ký HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký ban Hoằng pháp T.Ư đã nêu ra một số thành tựu lớn như: cơ cấu thành viên có nhiệt tâm, có khả năng thuyết giảng tham gia ban chuyên ngành hoằng pháp cấp T.Ư; tổ chức họp mặt truyền thống đồng thời tưởng niệm cố HT. Thích Thiện Hoa HT.Thích Thiện Hòa hàng năm; mở rộng và nâng cao cả về chất lượng lẫn số lượng thuyết giảng, cúng dường trường hạ mùa An cư kiết hạ.

Hiện nay, trong cả nước có 711 vị giảng sư, 3.795 đạo tràng. Ban Hoằng pháp các cấp thực hiện 66.164 thời giảng với hơn 300 ngàn Phật tử về tu tập và thính pháp thường xuyên.

Tại buổi lễ, TT.Thích Đức Trường cũng thay mặt ban Hoằng pháp TP.HCM báo cáo kết quả hoạt động của ban. Nhiều đại biểu tham dự đưa ra các ý kiến thiết thực để phát triển ngành hoằng pháp T.Ư và TP.HCM trong nhiệm kỳ mới.

hoangphaptw (3 of 4).jpg

Tặng khánh chúc mừng HT.Thích Trí Quảng được suy tôn Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM

hoangphaptw (4 of 4).jpg

Tặng khánh chúc mừng HT.Thích Giác Toàn và HT.Thích Bảo Nghiêm

Kết thúc buổi họp mặt truyền thống, ban Hoằng Pháp T.Ư cũng đã chúc mừng chư tôn đức được Giáo hội suy tôn vào HĐCM và suy cử vào HĐTS.

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày