Ngày mai, 2-11, sẽ khai mạc Hội thảo tại Học viện PGVN

Học viện PGVN tại TP.HCM, nơi diễn ra hội thảo khoa học
Học viện PGVN tại TP.HCM, nơi diễn ra hội thảo khoa học

GNO - Theo đó, đúng 8 giờ, ngày 2-11, tại Hội trường Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM (số 750 Nguyễn Kiệm, Q.Phú Nhuận, TP.HCM), Ban Tổ chức sẽ khai mạc Hội thảo khoa học “GHPGVN: 35 năm hình thành, ổn định và phát triển” do Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam kết hợp Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức.

Hội thảo khoa học là một trong các sự kiện chào mừng Đại lễ kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN do Trung ương Giáo hội và Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tổ chức tại TP.HCM từ ngày 30-10 đến 7-11-2016.

Theo Ban Tổ chức, hội thảo khoa học có 120 bài tham luận của chư tôn đức giáo phẩm, các học giả, nhà nghiên cứu gắn bó và am hiểu về sự ra đời, quá trình phát triển của ngôi nhà chung của các Hệ phái Phật giáo Việt Nam gởi đến Ban Tổ chức.

Hội thảo khoa học nhằm đánh giá một cách khách quan, độc lập về những đóng góp của GHPGVN trong sứ mệnh đồng hành với dân tộc và phụng sự nhân sinh.

Đại biểu hội thảo sẽ tham gia các diễn đàn thảo luận, làm sáng rõ sứ mệnh, vai trò, đóng góp của GHPGVN trong 35 năm hình thành, phát triển với các nhóm chủ đề chính và chủ đề phụ.

Hội thảo khoa học sẽ diễn ra trong ngày 2-11.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Giáo hội trước thời duyên: Dĩ bất biến ứng vạn biến

GNO - Trong suốt chiều dài lịch sử, Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) đã nhiều lần đứng trước những bước ngoặt lớn - từ việc thống nhất các hệ phái vào năm 1981, đến nay bước vào kỷ nguyên số, bước vào giai đoạn sắp xếp tổ chức và quản trị Tăng Ni, tự viện theo mô hình hai cấp.
Bảo Trân xúc động với lời chúc từ các em học sinh nhận học bổng trong ngày sinh nhật của mình

Mừng sinh nhật bằng chương trình thiện nguyện - Nét đẹp của tuổi trẻ 4.0

GNO - Khác với tiệc sinh nhật mừng tuổi mới như mọi năm, ở tuổi 17, Lê Đặng Bảo Trân, học sinh lớp 12A4 Trường THCS và THPT Đông Du (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) lại chọn tổ chức cho mình sinh nhật thật đặc biệt tại chùa, để cùng vui, trao quà và học bổng cho các em học sinh đang nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Thông tin hàng ngày