Nghệ An: Các chùa đồng loạt tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566

Diễu hành xe hoa, rước Phật đản sanh tại chùa Đại Tuệ
Diễu hành xe hoa, rước Phật đản sanh tại chùa Đại Tuệ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hòa chung với niềm hân hoan của những người con Phật ở khắp nơi, từ ngày 8 đến 15-5, các chùa trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566.

Theo đó, các chùa như: chùa Lam Sơn, Yên Thái, An Thái (huyện Quỳnh Lưu); chùa Chí Linh, Bảo Lâm, chùa Tạnh, chùa Non Nước (huyện Yên Thành); chùa Phúc Lạc, Hồng Phúc (huyện Nghi Lộc); chùa Cổ Am, chùa Bốn (huyện Diễn Châu); chùa Diệc, Ân Hậu, Đức Hậu, Cần Linh (TP.Vinh); chùa Đại Tuệ, chùa Hà (huyện Nam Đàn)... đã đồng loạt tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 với sự tham dự của chư Tăng Ni, Phật tử và du khách thập phương.

Nghệ An: Các chùa đồng loạt tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 ảnh 1

Đại lễ Phật đản PL.2566 tại chùa Chí Linh thu hút gần 4. 000 người tham dự

Trước ngày diễn ra đại lễ, các chùa đã tập hợp thanh thiếu niên, bà con Phật tử tổ chức trang trí lại khuôn viên chùa, cắm cờ Tổ Quốc, cờ Phật giáo, treo băng rôn, khẩu hiệu, dựng lễ đài, tập văn nghệ, trang trí xe hoa rước Phật, thiết lập vườn Lâm-tỳ-ni…

Nghệ An: Các chùa đồng loạt tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 ảnh 2

Nghi lễ tắm Phật tại chùa Non Nước

Chương trình lễ chính thức ở các chùa đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh với nhiều nghi thức, hoạt động mang đậm màu sắc Phật giáo như niêm hương, dâng hoa cúng dường Tam bảo, biểu diễn văn nghệ ca ngợi Đức Phật, tuyên đọc Thông điệp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 của Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ GHPGVN, Diễn văn Phật đản Phật lịch 2566 của Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN, tụng sám Khánh đản, Tắm Phật, phóng sanh...

Nghệ An: Các chùa đồng loạt tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 ảnh 3

Lễ Phật đản tại chùa Lam Sơn

Ngoài ra, các chùa cũng đã tổ chức nhiều hoạt động nhân đạo từ thiện, tặng quà các hộ nghèo, gia đình chính sách, các em học sinh nghèo hiếu học, bệnh nhân khó khăn tại các bệnh viện...

Nghệ An: Các chùa đồng loạt tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566 ảnh 4

Chùa Long Đồng trao 250 suất quà cho hộ nghèo tại lễ Phật đản

Trong dịp này, tỉnh Nghệ An cũng đã cử nhiều đoàn cán bộ đến thăm, tặng hoa chúc mừng Phật giáo các huyện và các chùa trên địa bàn tỉnh, biểu dương và ghi nhận những đóng góp tích cực cho các phong trào tại địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chân dung cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chia sẻ về quan niệm Phật giáo

GNO - Là nghệ sĩ và là một Phật tử với pháp danh Nguyên Thọ, Trịnh Công Sơn có cách cảm nhận về Phật giáo của riêng mình. Theo đó, triết lý đạo Phật đã đi vào thế giới thanh âm và làm nên một trong những nét riêng của “dòng nhạc Trịnh”. 
Tiến sĩ Đỗ Quốc Bảo trong một buổi thuyết trình về tiếng Phạn ở Viện Trần Nhân Tông - Ảnh: Fb.Viện Trần Nhân Tông

Tuyển sinh lớp: “Phạn văn bậc 1”

GNO - Tiến sĩ Đỗ Quốc Bảo vừa chia sẻ với Báo Giác Ngộ thông báo về việc tuyển sinh lớp “Phạn văn bậc 1”, do Viện Trần Nhân Tông, đơn vị thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức.

Thông tin hàng ngày