Nghệ An: Chùa Cổ Am trao học bổng “Nâng bước chân nhân tài”

Đại đức Thích Tâm Thành trao học bổng tại Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn
Đại đức Thích Tâm Thành trao học bổng tại Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đại đức Thích Tâm Thành, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa Cổ Am (H.Diễn Châu) đã tổ chức trao học bổng “Nâng bước chân nhân tài” năm học 2022-2023 cho 39 học sinh hiếu học tại Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Xuân Ôn.

Được biết, mỗi suất học bổng được trao tặng trị giá 1 triệu đồng. Ngoài ra, Đại đức Thích Tâm Thành cũng đã trao thêm 1 phần học bổng cho em học sinh có nhiều thành tích xuất sắc tại các cuộc thi trong nước và quốc tế vừa qua.

Trước đó, Đại đức trụ trì chùa Cổ Am cũng đã trao 66 suất học bổng đến các em học sinh tại Trường Trung học Phổ thong Cửa Lò và Diễn Châu 5.

Tại Trường THPT Cửa Lò có 30 em học sinh được nhận học bổng ảnh 1

Tại Trường THPT Cửa Lò có 30 em học sinh được nhận học bổng

Quỹ học bổng “Nâng bước nhân tài” là quỹ khuyến học, khuyến tài do Đại đức Thích Tâm Thành sáng lập, nhằm động viên tinh thần học tập của các em học sinh trên địa bàn tỉnh. Ở những trường được quỹ học bổng tài trợ, mỗi lớp sẽ chọn ra 1 học sinh có thành tích học giỏi nhất lớp, toàn trường chọn từ 5 - 7 học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn để nhận học bổng này.

Mỗi năm học, nhà chùa sẽ tổ chức trao tặng học bổng 2 lần vào thời điểm tổng kết học kỳ 1 và kết thúc năm học. Mỗi suất học bổng được trao bằng tiền mặt, trị giá 1 triệu đồng.

Trao học bổng đến các em học sinh tại Trường THPT Diễn Châu 5 ảnh 2

Trao học bổng đến các em học sinh tại Trường THPT Diễn Châu 5

Đây là năm thứ 4 Đại đức Thích Tâm Thành tổ chức thực hiện chương trình “Nâng bước nhân tài” tại Nghệ An, nhằm tạo động lực cho học sinh vươn lên học tập, góp phần đưa công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn huyện ngày càng phát triển và đạt hiệu quả cao.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...
Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.

Thông tin hàng ngày