Nghệ An, Khánh Hòa chăm lo Tết Trung thu, học bổng

GNO - Chiều qua, 21-9, Tập đoàn Viễn thông Quân đội - Chi nhánh Viettel Nghệ An đã trao 10 suất bổng trong chương trình khuyến học “Vì em hiếu học” năm học 2018 - 2019, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho học sinh nghèo hiếu học tại xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu).

Năm 2018, chương trình học bổng “Vì em hiếu học” đã bước sang năm thứ 5, với thông điệp của chương trình “Khi triệu ước mơ nhỏ, cần một nghĩa cử lớn”. Riêng tỉnh Nghệ An được trao 1.110 suất học bổng, với tổng trị giá 1,11 tỷ đồng cho học sinh thuộc 111 xã nghèo trên địa bàn 14 huyện.

02.jpg


ĐĐ.Thích Tâm Ngọc trao quà trung thu

Cùng ngày, chùa Yên Thái (Quỳnh Lưu) do ĐĐ.Thích Tâm Ngọc, phụ trách Phật giáo huyện Quỳ Châu làm trưởng đoàn đã tới thăm, trao quà và tổ chức chương trình vui tết trung thu cho các em học sinh tại Trường Tiểu học Châu Bình 2 (Quỳ Châu). Với tinh thần được sẻ chia là hạnh phúc, cho đi là còn mãi, đoàn đã trao nhiều phần quà bao gồm, bánh kẹo, lồng đèn… cho các em học sinh tại đây.

Dịp này, đạo tràng Hương sen xứ Nghệ đã tới thăm và tặng quà Tết Trung thu tại Trung tâm Giáo dục và dạy nghề người khuyết tật Nghệ An. Được biết, hiện Trung tâm đang có 256 học sinh, trong đó chủ yếu dưới 16 tuổi. Cùng với tổ chức học văn hóa, học các nghề thêu và tiểu thủ công, Trung tâm còn có chức năng tư vấn can thiệp và phục hồi các chức năng cho trẻ bị khuyết tật trên địa bàn tỉnh.

Hữu Tình

* Trước đó, 20-9, tại Trường Mầm non Anh Đào (xã Thành Sơn, huyện miền núi Khánh Sơn, tỉnh  Khánh Hòa) các anh chị cựu học sinh Trung học Võ Tánh - Nữ Trung học Nha Trang đã đến trao quà, vui Trung thu với các cháu.

ad chau1.jpg


Trung thu đã về với các cháu nhỏ ở huyện miền núi Khánh Sơn

Được biết, Trường Mầm non Anh Đào gồm 4 điểm trường nằm rải rác ở các thôn A Pa 1, A Pa 2, Tà Giang trên địa bàn xã Thành Sơn (xã vùng cao và xa nhất của huyện Khánh Sơn, Khánh Hòa).

Trường có đội ngũ GV, CNV gồm 38 người trong đó có 7 người là dân đia phương, còn lại các cô đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh và các tỉnh bạn. Trường chịu trách nhiệm nuôi dạy 286 cháu từ 3 đến 5 tuổi, hầu hết là con em gia đình lao động nghèo thuộc dân tộc Raglay.

Trí Bửu - Lê Văn Thành

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày