Nghệ An: Ra mắt Câu lạc bộ Thanh niên Phật tử chùa Văn Sơn

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 28-8, Phật giáo huyện Yên Thành và chùa Văn Sơn (xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) đã tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Thanh niên Phật tử chùa Văn Sơn.

Tham dự buổi lễ có Đại đức Thích Tuệ Minh, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh, chư Tăng trụ xứ chùa Văn Sơn và đại diện lãnh đạo chính quyền sở tại.

Đại đức Thích Tuệ Minh cùng các thành viên Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thanh niên Phật tử ra mắt

Đại đức Thích Tuệ Minh cùng các thành viên Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thanh niên Phật tử ra mắt

Câu lạc bộ Thanh niên phật tử chùa Văn Sơn có hơn 100 thành viên, do Đại đức Thích Tuệ Minh làm chủ nhiệm, các thành viên khác là các đoàn viên, Phật tử trên địa bàn xã Văn Sơn và các xã lân cận.

Câu lạc bộ Thanh niên Phật tử chùa Văn Sơn chụp ảnh lưu niệm

Câu lạc bộ Thanh niên Phật tử chùa Văn Sơn chụp ảnh lưu niệm

Tham gia câu lạc bộ, các thành viên được dự các buổi sinh hoạt Phật pháp tại các chùa khác trên địa bàn trong và ngoài tỉnh cùng các hoạt động thiện tâm hướng tới cộng đồng và các hoạt động Phật sự.

Theo Đại đức Thích Tuệ Minh, Câu lạc bộ Thanh niên Phật tử ra đời nhằm giúp các bạn đoàn viên, thanh thiếu niên tìm hiểu giáo lý nhà Phật, sống hướng thiện, biết làm lành, lánh dữ...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật tự thân chứng ngộ và xác nhận rằng tất cả mọi người và mọi loài đều khổ đau bởi sự kiện sanh, già, bệnh, chết và đều mong muốn giải thoát khổ đau. Đó là thông điệp của sự hiểu biết và lòng cảm thông sâu sắc mà Bậc Giác ngộ mong muốn gởi đến cho thế giới loài người

Đức Phật: Nơi quy ngưỡng của tâm thức nhân loại

GNO - Trong muôn vàn những phát biểu trang trọng mà nhân loại trên hành tinh đã dành để bày tỏ lòng kính ngưỡng đối với Đức Phật, có hai nhận định quan trọng nói về cuộc đời giác ngộ của Ngài, có thể giúp chúng ta hiểu lý do vì sao Liên Hiệp Quốc quyết định chọn Vesak làm ngày kỷ niệm và tôn vinh Ngài.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1251 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Lễ rước Phật kính mừng Khánh đản của Đức Thích Ca Mâu Ni lần đầu tiên tại kinh đô Huế

GNO - Đầu thế kỷ trước, khi phong trào chấn hưng Phật giáo Việt Nam phát khởi, những hoạt động để đưa Phật giáo tiếp cận với cộng đồng được bước đầu thiết lập. Trong đó, Đại lễ Phật đản, một lễ lược truyền thống thuần túy tôn giáo, dần được khoác lên mình màu sắc xã hội, để tiếp cận với quần chúng một cách rộng rãi.

Thông tin hàng ngày