Trà Vinh: Chùa Hàn Sơn tổ chức khóa tu "Một ngày an lạc" cho gần 130 sinh viên

Các bạn sinh viên tham dự khóa tu "Một ngày an lạc" tại chùa Hàn Sơn
Các bạn sinh viên tham dự khóa tu "Một ngày an lạc" tại chùa Hàn Sơn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đại đức Thích Nguyên Đạt, Trưởng ban Pháp chế GHPGVN huyện Trà Cú, trụ trì chùa Hàn Sơn (xã Tập Sơn, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh) đã tổ chức khóa tu "Một ngày an lạc" nhân mùa Vu lan - Báo hiếu cho gần 130 bạn sinh viên trong tỉnh tham dự vào ngày 13-8 vừa qua.

Trong buổi sáng khai mạc khóa tu, Đại đức Thích Nguyên Đạt đã niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo và hướng dẫn các sinh viên cùng tụng thời kinh Vu lan, ngồi thiền tịnh tâm trong 15 phút.

Trà Vinh: Chùa Hàn Sơn tổ chức khóa tu "Một ngày an lạc" cho gần 130 sinh viên ảnh 1
Các bạn trẻ tham dự khóa lễ tụng kinh

Sau đó, Đại đức chia sẻ thời pháp thoại ngắn với chủ đề "Ý nghĩa lễ Vu lan", nhắc nhở những người con biết tri ân và báo ân công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ to lớn như trời biển. Tại khóa tu, các bạn còn được tham gia các trò chơi dân gian, biểu diễn văn nghệ...

Trà Vinh: Chùa Hàn Sơn tổ chức khóa tu "Một ngày an lạc" cho gần 130 sinh viên ảnh 2
Chúc mừng khánh tuế chư tôn đức tăng thêm tuổi đạo

Trong không khí thanh tịnh và trang nghiêm, các bạn sinh viên đã cùng nhau tổ chức mừng khánh tuế Đại đức trụ trì, cùng chư Tăng thêm một tuổi đạo sau 3 tháng An cư kiết hạ.

Trà Vinh: Chùa Hàn Sơn tổ chức khóa tu "Một ngày an lạc" cho gần 130 sinh viên ảnh 3
Trao phần thưởng cho đơn vị đạt kết quả cao

Cuối ngày, Ban Tổ chức đã trao phần thưởng cho các đơn vị đạt kết quả cao trong các cuộc thi, khép lại khóa tu trong niềm hoan hỷ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Tuệ Đăng

Bình an giữa tâm bão

GNO - Một khi có những sự hiểu biết đúng đắn và pháp tu - điều trị thích hợp, chúng ta không sợ hãi sự xâm nhập của bất kỳ loại virus hay ác ma nào!

Thông tin hàng ngày