Ngôi chùa Thái trên đất Hoa Kỳ

Trong ảnh, từ trái qua, là thành viên của ngôi chùa và các sư, bao gồm Kesinee Black, Unchalee Karoul, Phrapramuan Buddee, Mongkol Kuakool, Phian Sanooki, Phrawanlop Ketpromma, Ai Sreeta và Lamiad Wechapak.
Trong ảnh, từ trái qua, là thành viên của ngôi chùa và các sư, bao gồm Kesinee Black, Unchalee Karoul, Phrapramuan Buddee, Mongkol Kuakool, Phian Sanooki, Phrawanlop Ketpromma, Ai Sreeta và Lamiad Wechapak.

GNO - Một ngôi chùa được xây dựng ở South Street East thuộc Raynham có tên gọi là Wat Nawamintararachutis, hoặc gọi tắt là Trung tâm NMR. Những người đứng đằng sau dự án khu phức hợp 10.126m² này cho biết rằng đây sẽ là Trung tâm thiền Phật giáo lớn nhất bên ngoài Thái Lan.

Ngôi chùa Thái ở South Street East đã có được dáng vẻ của nó, dự kiến sẽ được hoàn thành tháng Bảy năm 2013.

Công trình này được xây dựng theo ý chỉ của vị vua trị vì Thái Lan, vua Rama IX, Bhumibol Adulyadej, người được sinh ra trong một bệnh viện khu vực ở Boston vào năm 1927 trong lúc cha của ngài đang học tập tại Đại học Harvard. Chính phủ Thái Lan đã đồng ý tài trợ cho dự án này.

Công trình cao ba tầng. Tầng đầu tiên là bảo tàng dành cho nhà vua, tương tự như một thư viện tổng thống, cùng với một quán cà phê. Phòng thiền nằm trên tầng hai. Tầng thứ ba sẽ là ngôi đền với một bức tượng Phật khổng lồ bằng đồng nặng 15 tấn, cao từ 6,1 đến 7,6 mét, sẽ được vận chuyển từ Thái Lan.

Ngôi chùa này sẽ được xây thêm trên đỉnh một bảo tháp bằng vàng được trang trí công phu, nâng tổng chiều cao đến 56,39 mét. Dự án bao gồm các nét kiến trúc New England, chẳng hạn như đầu hồi, pha trộn với kiến ​​trúc chùa truyền thống của Thái Lan.

Cấu trúc của ngôi chùa đã được dựng lên trong năm vừa qua, nhưng nó chỉ mới có được dáng vấp của một ngôi chùa trong những tháng gần đây khi ngưới ta bắt đầu xây dựng ở phía bên ngoài. Công nhân vẫn tiếp tục làm việc trong suốt mùa đông này.

Các thành viên của ngôi chùa cho biết cơn bão Sandy đã gây ra sự chậm trễ trong công việc, làm thời gian hoàn thành dự kiến trễ thêm ​​khoảng một tháng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Các bạn thanh thiếu niên Phật tử chùa Sủi trao quà cho các em nhỏ ở Hà Giang

Chùa Sủi với chương trình "Đông ấm vùng cao"

GNO - Ngày 23-1, Câu lạc bộ Thanh thiếu niên Phật tử chùa Sủi (Gia Lâm, Hà Nội) tổ chức chương trình thiện nguyện "Đông ấm vùng cao" cho hơn 500 em tại xã Sính Lủng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Thông tin hàng ngày