Ngôi chùa trên 120 năm tuổi rực sáng trong đêm

GNO - Đêm 22-1, chùa Cực Lạc (126 tuổi) ở Air Itam (Penang, Malaysia) sáng rực khi có hàng ngàn ngọn đèn chiếu sáng tại ngôi chùa Phật giáo lớn nhất ở Đông Nam Á này.

Từ trên cao, người ta có thể dễ dàng thấy rằng di tích lịch sử đã chuyển thành một nơi chốn linh thiêng, huyền nhiệm khi các tín đồ tham dự một buổi lễ chiếu sáng đặc biệt.

Ngoài ra, một màn hình biểu diễn bắn pháo hoa tuyệt đẹp đã trang trí trên bầu trời đêm (ảnh).

chua cuclac.jpg


Ảnh: New Straits Times

Đây là một truyền thống hàng năm thu hút hàng ngàn du khách từ khắp nơi trên khu vực và xa hơn nữa vì đó là một cảnh tượng đầy màu sắc đáng để xem.

Ủy viên quản trị nhà chùa Datuk Steven Ooi cho biết - ánh sáng của năm này khác so với các năm trước vì ủy ban đã bổ sung vào ánh sáng hiện đại, ngoài những chiếc đèn lồng truyền thống Trung Quốc và đèn LED.

"Thật vậy, ngôi chùa lấp lánh như một nơi chốn thần tiên", ông nói thêm rằng - ban tổ chức cũng hy vọng điều này sẽ khuyến khích nhiều du khách đến với ngôi chùa và chiêm ngưỡng cảnh trí ngoạn mục này.

Trước đó vào buổi tối, nhà chùa đã tổ chức một bữa ăn tối cho khách. Cầu nguyện cũng đã được tổ chức cùng với một buổi tụng kinh dành cho các tín đồ.

Được xem là một biểu tượng của bình an, may mắn và thịnh vượng, việc chiếu sáng tại chùa Cực Lạc sẽ được thực hiện hàng ngày từ 19 giờ đến nửa đêm, cho đến ngày 24-2.

Văn Công Hưng
(theo New Straits Times)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!

Thông tin hàng ngày