Người dân Nậm Pồ đã có Tết

GNO - Sáng 23-1, theo lịch trình của chương trình tặng quà Tết yêu thương 2019 do Ban Từ thiện Phật giáo TP.HCM tổ chức, đoàn đã tới huyện Nậm Pồ (Điện Biên) để trao quà cho bà con.

dienbien2.jpg


Bà con đợi quà

Theo đó, đoàn đã trao 500 phần quà cho bà con ở hai xã Nậm Tin và Nà Khoa, với mỗi phần quà bao gồm 500 ngàn đồng tiền mặt, 10 kg gạo, 1 chai nước mắm, 1 kg đường, 1 kg bột ngọt và 1 thùng mì. 

Các phần quà trên do các mạnh thường quân nhóm từ thiện của bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc Dân, Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam và một số doanh nhân khác phát tâm.

dienbien3.jpg
dienbien6.jpg


Tết đã về trên gương mặt đồng bào ở Nậm Pồ

Đặc biệt, sau khi biết huyện Nậm Pồ là huyện nghèo nhất cả nước với số hộ nghèo lên tới 60,2%; đời sống của bà con còn gặp rất nhiều khó khăn, tình trạng du canh du cư vẫn còn ở một số xã trên cao - việc đi lại của các em học sinh cũng gặp rất nhiều trở ngại - Ban Thường trực Phật giáo TP.HCM đã trao 300 triệu đồng để xây cầu, tạo thuận lợi cho việc đi học của các em. Số tiền này do Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam hỗ trợ.

dienbien1.jpg


TT.Thích Thanh Phong trao tiền xây cầu cho huyện Nậm Pồ

Như Giác Ngộ online đã đưa tin, trước đó, trong ngày 21, 22-1, chương trình Tết yêu thương 2019 đã đến tặng quà cho người dân ở Hưng Yên, Hà Nam, Hòa Bình, Quỳnh Nhai, Pha Đin (Điện Biên).

dienbien8.jpg
Những ông bố trẻ địu con đi nhận quà

dienbien7.jpg
Niềm vui trước thềm năm mới

dienbien 9.jpg
Đoàn chụp ảnh lưu niệm

Ngọc Diệp

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày