Người mẹ trẻ chọn đi cách ly để con được an toàn nhất

0:00 / 0:00
0:00
GN - Nhận được điện thoại “bất ngờ” từ L.H, 24 tuổi, với câu hỏi “chị có biết người nào từng bị F0 mà đã khỏi không”, cảm nhận được nỗi lo lắng trong em, tôi lặng yên nghe em chia sẻ.

Khi test nhanh có dương tính với Covid-19, em đóng cửa phòng ở một mình và thu xếp mọi thứ, bên ngoài là tiếng con trai vừa tròn 1 tuổi đập cửa đòi mẹ. Trong đêm, L.H đã giao việc chăm con lại cho chồng, liên hệ với y tế địa phương, nhất quyết xin được đi cách ly.

“Vào đây được một ngày, chưa có kết quả test PCR, chưa xác định chuẩn xác là em có mắc hay không, chịu nhiều rủi ro về lây nhiễm chéo nhưng nếu phải lựa chọn lại, em vẫn quyết đi. Phải tách mình ra khỏi con, 1% nguy hiểm cũng phải loại bỏ, thì con em mới ổn được”, L.H nói.

Một đời mẹ luôn lo lắng, hy sinh vì con - Ảnh minh họa

Một đời mẹ luôn lo lắng, hy sinh vì con - Ảnh minh họa

Trong dòng cảm xúc, không kiềm được nỗi nhớ con, người mẹ trẻ này chia sẻ: “Em nhớ từng cái điệu cười, bước chân chập chững của nó. Nhớ nó, xem hình của nó, rồi em bừng tỉnh, em niệm Phật, hướng về con. Em có niềm tin rằng, mình sẽ bước qua thử thách này” - lời em nói giúp tôi cảm nhận rõ hơn về tình mẫu tử, tình thương của mẹ dành cho con mình, dù ở độ tuổi nào cũng là thiêng liêng, không có sự khác biệt.

Dịch bệnh quá khốc liệt, nhất là khi ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người thân thì càng khiến cho người ta dễ yếu lòng. Nhưng sâu thẳm trong lòng người mẹ trẻ, trong hoàn cảnh thắt ngặt nhất vẫn luôn nghĩ đến con mình đầu tiên, trước sau như một. Càng đứng trước khó khăn thì tình yêu thương ấy càng lớn, không hề vơi đi dù chỉ là đôi chút.

Tin rằng, sau này khi con em lớn lên, biết về chuỗi ngày chiến đấu với dịch bệnh của mẹ, hy sinh tất cả vì nó, nó sẽ cảm nhận và hạnh phúc rất nhiều, trước tình thương bao la của mẹ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ông Thái Bảo trao quà chúc mừng Phật đản đến lãnh đạo Ban Trị sự TP.Biên Hòa

Đồng Nai: Phái đoàn Tỉnh ủy chúc mừng Phật đản đến Ban Trị sự Phật giáo TP.Biên Hòa

GNO - Sáng 10-4-Giáp Thìn (17-5), phái đoàn Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, Ban Tôn giáo, Bộ Chỉ huy Quân sự, Công an tỉnh Đồng Nai do ông Thái Bảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến chúc mừng chư tôn đức Tăng, Ni, Phật tử TP.Biên Hòa nhân Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568.

Thông tin hàng ngày