Người mẹ trẻ chọn đi cách ly để con được an toàn nhất

0:00 / 0:00
0:00
GN - Nhận được điện thoại “bất ngờ” từ L.H, 24 tuổi, với câu hỏi “chị có biết người nào từng bị F0 mà đã khỏi không”, cảm nhận được nỗi lo lắng trong em, tôi lặng yên nghe em chia sẻ.

Khi test nhanh có dương tính với Covid-19, em đóng cửa phòng ở một mình và thu xếp mọi thứ, bên ngoài là tiếng con trai vừa tròn 1 tuổi đập cửa đòi mẹ. Trong đêm, L.H đã giao việc chăm con lại cho chồng, liên hệ với y tế địa phương, nhất quyết xin được đi cách ly.

“Vào đây được một ngày, chưa có kết quả test PCR, chưa xác định chuẩn xác là em có mắc hay không, chịu nhiều rủi ro về lây nhiễm chéo nhưng nếu phải lựa chọn lại, em vẫn quyết đi. Phải tách mình ra khỏi con, 1% nguy hiểm cũng phải loại bỏ, thì con em mới ổn được”, L.H nói.

Người mẹ trẻ chọn đi cách ly để con được an toàn nhất ảnh 1

Một đời mẹ luôn lo lắng, hy sinh vì con - Ảnh minh họa

Trong dòng cảm xúc, không kiềm được nỗi nhớ con, người mẹ trẻ này chia sẻ: “Em nhớ từng cái điệu cười, bước chân chập chững của nó. Nhớ nó, xem hình của nó, rồi em bừng tỉnh, em niệm Phật, hướng về con. Em có niềm tin rằng, mình sẽ bước qua thử thách này” - lời em nói giúp tôi cảm nhận rõ hơn về tình mẫu tử, tình thương của mẹ dành cho con mình, dù ở độ tuổi nào cũng là thiêng liêng, không có sự khác biệt.

Dịch bệnh quá khốc liệt, nhất là khi ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người thân thì càng khiến cho người ta dễ yếu lòng. Nhưng sâu thẳm trong lòng người mẹ trẻ, trong hoàn cảnh thắt ngặt nhất vẫn luôn nghĩ đến con mình đầu tiên, trước sau như một. Càng đứng trước khó khăn thì tình yêu thương ấy càng lớn, không hề vơi đi dù chỉ là đôi chút.

Tin rằng, sau này khi con em lớn lên, biết về chuỗi ngày chiến đấu với dịch bệnh của mẹ, hy sinh tất cả vì nó, nó sẽ cảm nhận và hạnh phúc rất nhiều, trước tình thương bao la của mẹ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày