Nhật Bản: Nhà sư trình diễn y áo truyền thống

GNO - 10 nhà sư đã tham gia sự kiện giới thiệu những bộ y áo truyền thống của Phật giáo Nhật Bản (ảnh), được tổ chức tại tỉnh Nara vào ngày 1-11, thu hút 300 người tham dự.

anh nhat 2.jpg

Chương trình được tổ chức dưới dạng "sân khấu hóa" với chủ đề "Bi-Bozu" (có nghĩa là "sư đẹp") là một phần của một sự kiện nhằm thúc đẩy du lịch núi Koyasan ở vùng lân cận Wakayama. Năm tới sẽ đánh dấu kỷ niệm 1.200 năm mở đạo tràng tu khổ hạnh trên núi bởi Thiền sư Không Hải (774-835), người sáng lập phái Chân Ngôn Tông của Phật giáo Nhật Bản.

Sự kiện này có chủ đề là "Koyasan Festa in Nara - Ikunara Koyasan". Ikunara Koyasan có nghĩa là, "Nếu bạn muốn đi đâu đó, bạn nên đến núi Koyasan".

Chương trình được tổ chức bởi Koyasan Shingonshu Seinen Kyoshi-kai (Hiệp hội giảng viên trẻ phái Chân Ngôn Tông Koyasan), trong đó bao gồm các nhà sư Phật giáo trẻ.

10 nhà sư trong số 1.500 thành viên của Hiệp hội đã được chọn để giới thiệu các kiểu y áo truyền thống dưới nền nhạc thiền.

Văn Công Hưng (Theo Ashia Shimbun)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày