Nhiều đơn vị PG tổ chức Trung thu, tặng quà, khám bệnh

GNO - Nhân dịp Tết Trung thu, chùa Kim Phong, Núi Thần Đinh (Quảng Bình) được công ty TNHH thực phẩm Oreon Vina và công ty cổ phần thực phẩm Á Long (TP.Hồ Chí Minh) hỗ trợ để trao quà cho trẻ em nghèo thuộc 2 huyện Quảng Ninh và Lệ Thủy.

 
ANH ANH MINH (1).JPG

Trao quà cho các cháu Vân Kiều ở xã Ngân Thủy, huyện Lệ Thủy

Tại xã An Ninh (huyện Quảng Ninh ), các Phật tử chùa Kim Phong đã trao 250 phần quà gồm bánh Choco.Pie và đồ chơi cho thiếu nhi với tổng trị giá 17,5 triệu đồng.

Dịp này , các Phật tử chùa Kim Phong đã phát tâm hỗ trợ các gia đình có trẻ em bị bệnh tật, ảnh hưởng do đợt lốc xoáy vừa qua gồm 3 phần quà với tổng trị giá 3 triệu đồng.

Tại xã miền núi Ngân Thủy (huyện Lệ Thủy), chùa đã trao 150 phần quà với tổng trị giá 10,5 triệu đồng cho các thiếu nhi Vân Kiều vùng đặc biệt khó khăn.

                                              Anh Minh

VĨNH PHÚC: Chùa Láp tổ chức Trung thu cho trẻ em

GNO - Nhằm đem đến cho trẻ em một mùa Trung thu ấm áp, nghĩa tình, ngày 26-9, chùa Láp (An Trấn tự), thuộc phường Liên Bảo, TP.Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) dưới sự chỉ đạo của ĐĐ.Thích Giác Minh đã tổ chức vui Trung thu cho các em nhỏ với chủ đề “Trung thu cho em”.

ANH AA (5).JPG

Múa lân phục vụ trẻ em ở chùa Láp

Đây là đêm hội trăng rằm diễn ra trong bầu không khí hân hoan của đông đảo các em nhỏ tham gia, các hoạt động trong lễ hội như: Múa lân, rước đèn, phá cỗ, múa hát tập thể, trò chơi dân gian.

Các em nhỏ được nhận những phần thưởng qua các trò chơi tuy nhỏ nhưng cũng giúp cho các em có được một đêm Tết Trung thu đầy ý nghĩa dưới mái ấm Phật đường.

ANH AA (4).JPG

Các em được vui Tết Trung thu

Phúc Trung

ĐÀ NẴNG: Đoàn lương y Minh Đăng khám chữa bệnh

Sáng ngày 26-9, tại tổ 41, P.Nại Hiên Đông, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng, đoàn cư sĩ Phật tử TP.HCM do Phật tử lương y: Minh Đăng, Tuyết Mai, Từ Kính và các thành viên trong đoàn được Hội Chữ thập đỏ P.Nại Hiên Đông do ông Lê Minh Tú phối hợp cùng Nhà báo Lê Anh Dũng đứng ra tổ chức buổi khám chữa bệnh, phát thuốc và tư vấn tập vật lý trị liệu cho bệnh nhân nghèo.

 
ANH AA (1).JPG

Chư Tăng đang chuyện trò cùng bệnh nhân trước giờ vào khám

Sau khi khảo sát, phát phiếu với hơn 120 bệnh nhân về xương khớp, thiểu năng vận động, các bệnh về thần kinh ngoại biên và bệnh viêm xoan, dị ứng mũi, các bệnh nhân đã tập trung về địa điểm khám bệnh.

Đoàn đã tiến hành khám và điều trị cho chư tôn đức, ĐĐ.Thích Thanh Quang, ĐĐ.Thích Đồng Huệ, trú xứ tịnh thất Bát Nhã, H.Đức Trọng (Lâm Đồng).

 ANH AA (8).JPG
Các lương y khám và chữa bệnh cho bệnh nhân

Các bệnh nhân bị bại liệt tứ chi đã được lương y Minh Đăng dùng phương pháp bấm huyệt, thông kinh mạch và tập vận động, bước đi thành công, các bệnh về xoan mũi cũng đã được Từ Kính điều trị trực tiếp cho bệnh nhân bằng phương thuốc Đông y cổ truyền. 

Tất cả các bệnh nhân được khám và điều trị miễn phí hoàn toàn, theo tinh thần từ thiện của đoàn lương y cư sĩ Phật tử.

                                                                            Thanh Nam

NGHỆ AN: Chùa Thuần Hậu tặng 350 suất quà 

Tối ngày 25-9, chùa Thuần Hậu (H.Yên Thành) đã tổ chức chương trình “Đêm hội trăng Rằm” nhân dịp Tết Trung thu năm 2015 và tặng quà khuyến học cho học sinh nghèo hiếu học. Tham gia chương trình có đông đảo các em thiếu nhi trên địa bàn xã BắcThành và các vùng phụ cận.

 ANH AA (2).JPG

Đông đảo các em thiếu nhi tham gia tại chương trình

Tham gia chương trình, các em thiếu nhi được rước đèn và tham gia biểu diễn các tiết mục nghệ thuật đặc sắc và được phá cỗ, tham gia các trò chơi đố vui với nhiều phần quà hấp dẫn. Chương trình là một trong những hoạt động thường niên vào dịp Tết Trung thu tại chùa Thuần Hậu  nhằm tạo cho các em một sân chơi bổ ích mỗi dịp Tết Trung thu.

 
ANH AA (3).JPG

Tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học

Dịp này, Ban Hộ tự chùa đã tổ chức trao 350 suất quà cho các em học sinh hiếu học trên địa bàn huyện với tổng trị giá 18 triệu đồng.

                                                                                                 Hữu Tình

KHÁNH HÒA: Chùa Phổ Hóa tổ chức Tết Trung thu

Tối ngày 25-9, tại chùa Phổ Hóa, thôn Bình Thành, xã Ninh Bình, thị xã Ninh Hòa đã tổ chức Tết Trung thu cho gần 400 em thiếu nhi tại địa phương.

 
ANH AA (7).JPG

Nhà chùa tổ chức vui Tết Trung thu cho trẻ em

Sau phát biểu khai mạc của TT.Thích Thiện Hạnh, các em được tặng quà Trung thu, xem chương trình múa lân và được thầy Thích Đạo Quang cùng các bạn tình nguyện viên tổ chức trò chơi dân gian có thưởng.

Để tạo sân chơi hữu ích cho các em, hướng các em biết về chùa lễ Phật, được sự hỗ trợ kinh phí của cô Mỹ Ngọc và Phật tử Nhuận Trang, chùa Phổ Hóa đã tổ chức cho các em vui Tết Trung thu tại chùa.

Nét đặc biệt của đêm hội Trăng rằm ở chùa Phổ Hóa là các em đã biết chắp tay búp sen niệm danh hiệu Đức Phật Bổn sư để cầu Ngài gia hộ.

ANH AA (6).JPG

Các em nhỏ vui Tết Trung thu

Quảng Ấn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng 29-11-2022, Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX tại Hà Nội đã cử hành lễ suy tôn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng lên ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN - lãnh đạo tối cao về Đạo pháp và Giới luật theo quy định của Hiến chương.
Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

GNO - Làm dân hay làm chủ một gia đình mà sống buông lung phóng túng thì sớm muộn phải chịu cảnh tán gia bại sản. Còn làm vua hay lãnh đạo một đất nước do tổ tiên để lại mà dễ duôi phóng dật thì khó tránh khỏi cái họa nước mất nhà tan.
Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh xuống tóc cho người tham dự khóa xuất gia gieo duyên

Khóa tu "Xuất gia gieo duyên" tại tổ đình Bửu Long

GNO - Được sự chấp thuận của Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN, viện chủ tổ đình Bửu Long (TP.Thủ Đức, TP.HCM), chư đại đức Tăng tổ đình đã trang nghiêm tổ chức khóa tu "Xuất gia gieo duyên" lần thứ nhất năm 2022 từ ngày 3-12 đến 11-12.

Thông tin hàng ngày