Nhiều hoạt động từ thiện của tịnh xá Ngọc Đạt

GNO - Sáng nay, 22-9, tại xã Đắk R’Măng, huyện Đắk Glong, tổ thiện nguyện tịnh xá Ngọc Đạt (TP.Gia Nghĩa, Đắk Nông) đã phát hơn 100 hộp xôi điểm tâm sáng cho các cháu học sinh.

Đây là chương trình định kỳ hằng tuần của tịnh xá, bị gián đoạn do dịch bệnh Covid-19, nay hoạt động trở lại.

anh tx 1.jpg


Học sinh đến nhận xôi

* Trước đó, ngày 18-9, tịnh xá Ngọc Đạt đã trao tặng 200 phần quà đến các hộ gia đình khó khăn xã Đắk Som, huyện Đắk G'long - yểm trợ người dân trong thời gian thực hiện phòng chống bệnh bạch hầu và Covid-19 vừa qua.

Cũng tại xã Đắk Som, tịnh xá phát 300 phần quà cho các em học sinh trong những ngày đầu  tựu trường, gồm cặp, vở tập, đồ dùng học sinh và bánh Trung thu, bánh kẹo các loại cho các em Trường THCS Phan Chu Trinh.

Các phần quà trên do Phật tử, chư Ni tịnh xá Ngọc Duyên, TP.HCM ủng hộ.

* Dịp tựu trường, Quỹ khuyến học Thành Đạt đã phát 50 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, mỗi suất 300.000 đồng tiền mặt và 5 quyển tập.

Trước đó, quỹ cũng hỗ trợ các em học sinh khó khăn gần tịnh xá những suất học bổng khuyến học nhằm cổ vũ tinh thần cho các em đầu năm học mới.

Gia đình bé Linh TP.HCM và nhóm bé Hải Gia Lai ủng hộ hoạt động này.

tieuhoc.jpg


Phát 180 phần quà đến các em học sinh Trường La Văn Cầu

* Ngày 12-9 qua, tịnh xá cũng đã đến phát 70 phần quà cho học sinh tiểu học tại điểm các lớp học Đắk R'măng, gồm gạo, mì, nhu yếu phẩm; cặp táp, vở tập, dụng cụ học sinh.

Tại đây, đoàn đã phát 180 phần quà đến các em học sinh Trường La Văn Cầu.

Phật tử, mạnh thường quân sư Minh Đức ủng hộ chương trình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày