Nhiều nơi tổ chức tặng quà hỗ trợ người nghèo

GNO - “ATM hạt gạo yêu thương” là chương trình đã và đang được diễn ra 2 lần mỗi ngày tại chùa Pháp Hội (69 đường Nguyễn Văn Thoại, P.An Hải Đông, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng), dự kiến được duy trì trong suốt tháng 5-2020.

atm.png

Người nghèo đến nhận gạo tại ATM chùa Pháp Hội


Theo đó, nhằm chung tay góp sức với cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, với thông điệp đầy tính nhân văn.

Tiêu chí của chương trình: “Nếu bạn thiếu thì hãy đến nhận, nếu bạn ổn thì nhường người khác, nếu bạn có thì đến chung tay ủng hộ”, bắt đầu từ sáng ngày 8-5-2020, đều đặn vào hai buổi mỗi ngày (sáng từ 7g30 - 10g30; chiều từ 14g30 – 16g30) tại chùa Pháp Hội do HT.Thích Trí Viên làm trú trì.

Chương trình “ATM hạt gạo yêu thương” sẽ được triển khai rộng rãi đến với những người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Được biết, để tổ chức được hoạt động có ý nghĩa này, bên cạnh sự chủ trì phát tâm, vận động, tổ chức của chùa Pháp Hội, còn có sự đồng hành của nhiều doanh nghiệp, cá nhân, Phật tử chung tay đóng góp.

Đến nay đã có gần 30 tấn gạo được đóng góp, trung bình mỗi ngày có khoảng 1 tấn gạo được phát ra, mỗi người dân đến nhận được 2kg/1 lần.

Đinh Đức Hiền    


* Quảng Nam: Chia sẻ với những khó khăn của người dân do ảnh hưởng đại dịch Covid-19, vừa qua, Hội Từ thiện chùa Phổ Châu cùng hội Từ thiện Vesaf (Hoa Kỳ) đã tổ chức trao tặng nhiều phần quà.

anh Phat tu tang qua 15.5.jpg

Hội Từ thiện chùa Phổ Châu trao tặng quà cho những hoàn cảnh khó khăn


Theo đó, chùa Phổ Châu dẫn đoàn Phật tử, các nhà hảo tâm đến UBND xã Điện Quang, thị xã Điện Bàn trao tặng 222 suất quà cho bà con nhân dân tại địa phương; trao tặng 245 suất quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Duy Châu và xã Duy Hòa thuộc huyện Duy Xuyên. Tổng trị giá 150 triệu đồng.

                      

Tin, ảnh: Võ Trường


* Khánh Hòa: Ngày 16-5, Hội Bảo trợ Người tàn tật, Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo Khánh Hòa (Hội), đã về huyện Cam Lâm tặng quà cho người khuyết tật ở địa phương.

IMG_5782.JPG

Tại đây, Hội đã tặng quà cho 250 hội viên Hội Người khuyết tật của huyện Cam Lâm. Mỗi phần quà gồm 5 kg gạo, dầu ăn, nước mắm, đường, 50 ngàn đồng tiền mặt.
                                                                                                

Công Thi


* Ngày 17-5, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên xã Diên Toàn (H.Diên Khánh) phối hợp với Trường Tiểu học Giang Ly (H.Khánh Vĩnh) tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ năm 2020” trao tặng 200 cặp học sinh và 190 thùng mì cho các em học sinh dân tộc thiểu số của trường.

Tặng gạo đến hộ nghèo xã Giang Ly.jpg

Tặng quà đến hộ nghèo xã Giang Ly

Theo đó, chương trình phối hợp với xã Giang Ly thực hiện “Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, tặng 100 phần quà (10kg gạo/phần) cho 100 hộ nghèo, gia đình khó khăn bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
    
Tổng trị giá hoạt động thiện nguyện này 60 triệu đồng từ nguồn vận động các mạnh thường quân.

    Hồng Minh 


* Tiền Giang: Sau khi thông tin truờng hợp gia đình anh Ngô Văn Long, ngụ tổ số 2, ấp Tân Phong, xã Tân Lý Tây (H.Châu Thành, Tiền Giang) có 4 nhân khẩu, mà trong đó có 3 người mang căn bịnh hiểm nghèo, đang cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

P1070854.JPG
Trao quà đến học sinh dân tộc thiểu số và hộ nghèo


Theo đó, ngày 17-5, ĐĐ.Thích Minh Phước, trụ trì Niệm Phật đường Liên Hoa, xã Xuân Đông (H.Chợ Gạo) đến gia đình hỏi thăm và trao tặng số tiền 15 triệu đồng. Đồng thời động viên cháu Ngô Thị Cẩm Thy (con anh Long) giữ gìn sức khỏe  để chăm sóc tốt cho ba mẹ và em của mình.

NT.Thích nữ Tuyết Liên, trụ trì tịnh xá  Ngọc Hiệp (Tân Lý Tây, H.Châu Thành) trao 3,1 triệu đồng 20 kg gạo do Phật tử đóng  góp và 1 thẻ nhận quà hàng tháng giúp cho (Ngô Trần Cẩm Thu). trong số này  Phật tử  Minh Tâm, ngụ phường 1,Tp Mỹ Tho gởi tặng 500.000 đồng. Được biết, đây là lần thứ 2, tịnh xá Ngọc Hiệp hỗ trợ gia đình anh Ngô Văn Long giải quyết khó khăn.


Anh Tuấn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

“Đấu củng xuyên tâm” chìa khóa giải mã điện Kính Thiên

GNO - Phát hiện các loại đấu xuyên tâm tại di tích 18 Hoàng Diệu trong đợt khai quật 2002-2004 và trong đợt khai quật năm 2017-2018 tại phía đông điện Kính Thiên đã phát hiện bình áng đầu châu chấu, bình áng đầu chim và các cấu kiện gỗ liên quan đến kiến trúc đấu củng.
Đức Phật dạy khi qua được bờ rồi thì quên chiếc bè, buông hết cho nó nhẹ - Ảnh minh họa

Để gió cuốn đi

GNO - Có những câu hát thật bình dị, chân chất, không cao siêu hoa mỹ ngôn từ, nhưng lại đi vào lòng người và ở lại rất lâu. Một trong những câu hát đó là: “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng…”.

Thông tin hàng ngày