Những ấn tượng khó phai…

GNO - Thiết kế chương trình Hội trại đảm bảo vừa vui-khỏe-an lạc trong tinh thần Phật giáo. Những tiết mục của Hội trại đã để lại ấn tượng khó phai trong lòng trại sinh. Dưới đây là những ghi nhận, và hình ảnh khó phai đó, được PV Giác Ngộ ghi nhận từ đất trại…

“Yêu thương” trong trò chơi nhỏ

Với chủ đề “Kết nối yêu thương” nên Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần VII-2012 có các hoạt động đều gắn liền với chủ đề yêu thương.

Tro choi nho, Hoi trai TTPG 701.JPG

Nào ta cùng chơi

Với chủ đề đó, trong buổi trưa 28-7, chương trình vòng loại và chung kết trò chơi nhỏ diễn ra thật sôi động, trò chơi được chia ra làm bốn cụm với các tên gọi: Hành trình yêu thương, Mảnh ghép yêu thương, Kết nối yêu thương và Tiếp bước yêu thương.

Mỗi trò chơi là một giá trị sống mang đến cho các bạn trẻ những ý nghĩa riêng trong từng hành trình mà mình vượt qua.

Các trò chơi nhỏ tuy rất đơn giản nhưng cần sự kết hợp của các thành viên trong đội. Sự đoàn kết yêu thương sẽ tạo nên sức mạnh và mang lại những giá trị sống cho mỗi con người.

Tro choi nho, Hoi trai TTPG 704.JPG

Cố lên chút nữa đi...

Tro choi nho, Hoi trai TTPG 706.JPG

Chơi trò này khỏe ơi là khỏe nha

Đêm lửa kết nối yêu thương

Lửa trại kết nối yêu thương giữa các trại sinh và Ban Quản trại đã được diễn ra dưới những cơn mưa rừng.

Kế hoạch cho chương trình Hội trại tối 28-7 đó là nghe pháp thoại, thắp nến cầu nguyện, lửa trại, thi văn nghệ với đêm hội văn hóa… đã không diễn ra như dự định do những cơn mưa kéo dài từ suốt buổi chiều cho đến tối.

Lua trai yeu thuong 201201.jpg

"Cháy" hết mình

Nhưng không vì thế mà các trại sinh không hết mình cho đêm lửa trại. Dưới những cơn mưa, các bạn trại sinh và Ban Quản trại đã kết nối nhau lại và cùng nhảy những điệu nhảy của tình yêu thương, của sự đoàn kết, của sức trẻ và của một gia đình.

Mưa càng ngày càng lớn, trại sinh càng ngày càng hào hứng. Tưởng chừng ngọn lửa trại sẽ không thể cháy lên do mưa, nhưng cuối cùng ngọn lửa cũng đã bùng cháy lên trong mưa - biểu hiện sức trẻ vươn lên nối kết nhau và vượt qua mọi trở ngại. Dưới sự hô vang reo hò của trại sinh và Ban Quản trại, Trại trưởng - ĐĐ.Thích An Đạt luôn đồng hành cùng các trại sinh, thầy đứng dưới mưa cùng hô vang reo hò, cùng hòa nhịp với các trại sinh.

Một đêm trại với những kế hoạch không được diễn ra nhưng đã để lại những ấn tượng khó phai trong lòng các bạn trại sinh tham gia hội trại lần này. Chỉ có mưa và người cùng hòa nhịp nhưng tình người thật ấm áp biết bao.

Lua trai yeu thuong 201213.JPG

Đại đức Phó Thư ký BTC, Trại trưởng cũng "cháy" hết mình với trại sinh trong đêm lửa trại

Lua trai yeu thuong 201203.jpg

Đêm hội mang màu sắc tuổi trẻ

Giây phút tĩnh lặng của trại sinh

Sáng nay, 29-7, hơn 1.000 trại sinh đã được thực tập thiền tọa và thiền hành dưới sự hướng dẫn trực tiếp của TT.Thích Thiện Bảo, Ủy viên Thường trực HĐTS GHPGVN, Phó Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ, Phó ban Tổ chức Hội trại.

Ngoài ra, tham gia trong buổi thiền tập còn có HT.Thích Đạt Đạo, Phó ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, Trưởng BTC; TT.Thích Chơn Không, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, Phó ban Tổ chức Hội trại.

Thien tap, Hoi trai TTPG 201201.JPG

Bài tập đầu tiên

Mở đầu buổi thiền tập, các bạn trại sinh đã được quý thầy hướng dẫn mười động tác thể dục chánh niệm về hơi thở. Khi ngồi ta ngồi rất vững chãi ở tư thế thoải mái nhất, chúng ta hít vào thở ra và quan sát sự phồng xẹp của bụng. Chúng ta quay về với tự thân mình và chuyển hóa mình… Trại sinh thực tập theo sự hướng dẫn đó.

Phần thiền hành với những bước chân thong dong nhẹ nhàng an lạc quay về với tự thân, quay về nhà, về với thiên nhiên của chốn núi rừng hùng vĩ.

Kết thúc buổi thực tập thiền, HT.Thích Đạt Đạo đã có những lời chia sẻ với các trại sinh. Hòa thượng nói: “Trong cuộc đời các con, đây có thể là lần đầu tiên, hoặc lần hai, ba…, thầy nghĩ đây là cơ hội rất quan trọng để mình quay về an trú trong chánh niệm, nhìn lại chính mình… và cùng nhau sống trong tinh thần lục hòa của tuổi trẻ Phật giáo”.

Thien tap, Hoi trai TTPG 201204.JPG

Thiền tọa trang nghiêm

Thien tap, Hoi trai TTPG 201209.JPG

Thiền đi thảnh thơi

Thien tap, Hoi trai TTPG 201212.JPG

Thể dục trong chánh niệm

Đặc biệt sau buổi thực tập thiền, các trại sinh được tham gia “Ngày hội văn nghệ” - đáng lẽ sẽ diễn ra vào tối hôm qua, nhưng do trời mưa nên Ban Tổ chức đã quyết định chuyển qua sáng hôm nay.

Đây là một chương văn nghệ được Ban Tổ chức chuẩn bị rất công phu trong nhiều tháng trước khi hội trại bắt đầu, mang đến cho các bạn tham gia trại những ấn tượng khó phai.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày