Những chuyến du lịch tâm linh

Ngày càng nhiều những người trẻ chọn gói du lịch tâm linh - Ảnh: M.K
Ngày càng nhiều những người trẻ chọn gói du lịch tâm linh - Ảnh: M.K
Du lịch tâm linh và những chuyến hành hương không phải là lựa chọn chỉ dành riêng cho người lớn tuổi nữa mà nhiều người trẻ cũng đã dành cho mình những chuyến “quay về cội nguồn tâm linh”…

Đến nơi linh thiêng

Trong nhịp sống hối hả của thời hiện đại, nhiều loại hình giải trí, trong đó có du lịch như: phượt, du lịch "bụi"… vốn là những món phù hợp với dân ghiền khám phá. Hoặc đi biển, đến các danh lam thắng cảnh dành cho những người trẻ cần thư giãn, nghỉ ngơi… Bên cạnh đó, loại hình du lịch tâm linh cũng rất thịnh với rất nhiều người trẻ bởi "tụi mình khám phá được rất nhiều điều thú vị về những nơi mình đến, đồng thời cũng lắng lòng được rất nhiều", bạn Vũ FPT chia sẻ.

Vũ FPT là một người có sở thích đi lại vào những dịp cuối tuần. Lúc thì lên núi Bà Đen (Tây Ninh), khi thì đi Châu Đốc (An Giang), khi đi núi Thị Vải (Bà Rịa-Vũng Tàu)… Bạn kể: "Những chuyến du lịch tâm linh như vậy mình được tiếp xúc sâu hơn những gì đã đọc về Phật giáo Việt Nam cũng như những tôn giáo khác. Mỗi điểm đến đều cho thấy những vị tu hành ngày xưa chọn đất để tu hành, khai sơn chùa chiền đều là đất ‘ngọa hổ tàng long’ ". Say sưa nói về những điểm đến và những điều gặt hái được qua mỗi chuyến đi cũng là sở thích của Vũ Thanh Truyền (Hà Nội). Truyền cho biết: "Hầu hết những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng khu vực phía Bắc tớ đều đã đặt chân đến rồi. Bái Đính - Tràng An, Trúc Lâm - Yên Tử… là những nơi du lịch tâm linh thú vị".

Kim Tiên, đang du học ở Sydney (Úc), kể: "Cứ mỗi kỳ nghỉ hè em đều làm một chuyến đến Thái Lan, giá vé máy bay không quá mắc với hãng bay giá rẻ như Asia Airline chẳng hạn. Đến Thái đối với tụi mình cũng là đến đất Phật, với những kiến trúc chùa chiền thật sự hút hồn người, anh à". Kim Tiên còn mơ ước được một lần đến Ấn Độ với "Tứ động tâm" mà bạn đã được đọc nhiều qua các phương tiện thông tin, internet cũng như nghe quý thầy giảng.

Anh Uyên Phương cũng là một người chuyên tổ chức và tham gia những chuyến dã ngoại tâm linh cho các bạn trong nhóm của mình, cho rằng: "Du lịch tâm linh là đến những nơi thiêng liêng, vừa tham quan và vừa chiêm bái. Chính vì ý nghĩa "2 trong 1" ấy nên khi có ý định đi du lịch tôi đều ưu tiên điểm đến là chùa chiền, thánh tích…".

Đi để thấy bình yên

Cảm nhận về những chuyến du lịch tâm linh bạn nào cũng có chung một suy nghĩ: "Đi đến chùa chiền, những vùng đất linh thiêng luôn làm cho mình cảm thấy bình yên". Lý giải về cảm giác ấy, anh Uyên Phương cho rằng: "Có thể những nơi ấy hội tụ được năng lượng giải thoát. Và theo kinh điển thì những nơi có sự an vị của tượng Phật, Bồ tát cũng như có người tu hành thì nơi ấy có chư Thiên, Hộ pháp thường hộ trì nên người nào đến đó bằng tâm thành cũng đều cảm ứng được nguồn năng lượng và từ trường an lạc".

Có lẽ đó chính là một góc nhìn khoa học mà các bạn trẻ cảm nhận được từ nhiều chuyến đi và qua việc học, thực tập lời Phật dạy. Chị Huỳnh Long Ngọc Diệp (Công ty Ngọc Việt Travel) kể với chúng tôi về nhiều chuyến hướng dẫn du khách đến các điểm du lịch tâm linh của mình rằng: ai đi cũng có những xúc động riêng, đến đất thiêng về ai cũng tinh tấn hơn trong tu tập… Đấy là biểu hiện của việc tiếp năng lượng tâm linh từ những địa danh linh thiêng. Cũng chính vì lẽ đó mà ngày càng có nhiều chuyến du lịch tâm linh do các công ty tổ chức. Nhu cầu của du khách, trong đó có những bạn trẻ là có thật, họ đi để tìm cảm giác bình yên giữa những lao chen nơi đô thị, giữa một rừng thông tin chứa nhiều nỗi khổ, niềm đau như stress, tự tử, giết người… vẫn nhan nhản trên các phương tiện truyền thông.

Bạn Vũ Thanh Truyền đề xuất: "Bạn thử đi đến và chiêm bái các chùa chiền nơi Yên Tử, Tràng An đi, rồi bạn sẽ thấy cuộc sống có nhiều điều mầu nhiệm từ chính chuyến đi của mình…".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày