Những hoạt động của Tăng thân Làng Mai ở Thái Lan

GN - Vào đầu tháng Tư, Thiền sư Thích Nhất Hạnh và Tăng thân Làng Mai sẽ có chuyến viếng thăm và hoằng pháp tại Thái Lan. Chuyến đi sẽ bắt đầu từ ngày 2 đến 28-4. Trong suốt khoảng thời gian này sẽ diễn ra nhiều hoạt động, chương trình tu học khác nhau dưới sự hướng dẫn của Thiền sư và Tăng thân, như:

Chương trình triển lãm thư pháp về đề tài “Nghệ thuật sống chánh niệm” vào chiều 3-4 tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Bangkok (Bangkok Art and Culture Center); khóa tu “Đạo đức học ứng dụng” (Applied Ethics Retreat), từ ngày 4-4 đến ngày 8-4, dành cho các giáo viên, các nhà giáo dục và lãnh đạo trong ngành giáo dục, chư Tăng Ni làm việc gần gũi với trường học...

Khóa tu diễn ra dưới sự hướng dẫn trực tiếp của Thiền sư Thích Nhất Hạnh và quý vị giáo thọ Làng Mai. Trong chương trình này, người tham dự sẽ được tham gia thực tập các pháp môn chuyển hóa tâm thức và lắng nghe các bài pháp thoại, tham gia thiền hành, thiền tọa. 

Tang than Lang mai.jpg

Thiền sư Nhất Hạnh và Tăng thân Làng Mai đi thiền hành trong một khóa tu

Trong khi tham dự khóa tu, hành giả còn học hỏi và thực tập cách giúp đỡ học sinh để các em ý thức về những cảm xúc mạnh khi chúng phát khởi và làm sao để đối trị với những cảm xúc này; học hỏi nghệ thuật xây dựng cộng đồng để biến trường lớp thành một gia đình có tình thương và hiểu biết; học cách giải quyết một cách có sáng tạo những mâu thuẫn trong lớp học; học cách giúp nuôi dưỡng lòng từ bi của học sinh bằng cách giúp các em hiểu rõ về niềm đau nỗi khổ của chính mình và của các bạn đồng học; học hỏi về cách thiết lập một chương trình đào tạo thực tập chánh niệm phù hợp với học sinh ở các lứa tuổi khác nhau.

Vào ngày 9-4, Thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ có buổi pháp thoại công cộng tại đại sảnh Royal Paragon, Bangkok. Pháp thoại diễn ra từ 5 giờ chiều đến 9 giờ tối với chủ đề “Cùng nhau, chúng ta là một” (Together We are One).

Từ ngày 13 đến ngày 17-4 là khóa tu dành cho gia đình, với chủ đề như pháp thoại trên, diễn ra tại khu nghỉ dưỡng Wangree, Nakornnayok, Thái Lan. Trong thời gian này, Ban Tổ chức còn mở khóa tu dành cho giới trẻ có độ tuổi từ 18 đến 30, tên gọi “Tỉnh thức” (Wake Up), được tổ chức tại khu nghỉ dưỡng Rabiangprai Valley, Nakhon Nayok, Thái Lan. Giới trẻ ở Thái Lan và các quốc gia khác đều có thể đăng ký để tham dự khóa tu.

Địa điểm tổ chức khóa tu dành cho gia đình và khóa tu dành cho giới trẻ nằm sát bên nhau. Hai khóa tu này lại diễn ra cùng thời gian, nên vào các buổi sáng, những người tham dự khóa tu Wake Up sẽ qua khu nghỉ dưỡng Wangree để nghe pháp thoại của Thiền sư Nhất Hạnh, sau đó trở về lại khu nghỉ dưỡng Rabiangprai Valley để tham dự các chương trình buổi chiều.

Để biết thêm chi tiết về thông tin của chuyến hoằng pháp cũng như để đăng ký tham dự các khóa tu, quý vị có thể tham khảo tại các trang web: http://langmai.org/cong-tam-quan/lich-trinh-khoa-tu/hoang-phap-tai-thai-lan, hoặc http://www.thaiplumvillage.org.

Nguyên Quý giới thiệu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày