Ni sư Thích nữ Huệ Tuyến: "Mong Giáo hội mở các trường mầm non, trung tâm giáo dục cộng đồng"

Ni sư Thích nữ Huệ Tuyến, Phó Trưởng Phân ban Ni giới, Phó Trưởng ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo TP.HCM
Ni sư Thích nữ Huệ Tuyến, Phó Trưởng Phân ban Ni giới, Phó Trưởng ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo TP.HCM
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ni sư Thích nữ Huệ Tuyến, Phó Trưởng Phân ban Ni giới TP.HCM, Phó Trưởng ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo TP.HCM: Mong Giáo hội quan tâm chủ trương mở các trường mầm non, trung tâm giáo dục cộng đồng quy mô do Giáo hội quản lý.

Trong thời đại hội nhập phát triển, xã hội văn minh, hiện đại hóa, dân trí ngày càng cao, để đồng hành được với thời đại công nghệ mới, chư tôn đức giáo phẩm Giáo hội các cấp cũng đã chủ trương trẻ hóa nhân sự của Ban Trị sự, các ban chuyên môn.

Đây cũng là cơ hội cho Tăng Ni trẻ nói chung, Ni giới nói riêng có cơ hội phụng sự cho Đạo pháp và Dân tộc.

Với đặc trưng của Ni giới, chúng con có nhiều thuận lợi tham gia các công tác an sinh, xã hội, mong muốn đóng góp, chung sức với chư tôn đức để dấn thân nhập thế, phụng sự, làm tốt đạo đẹp đời, đóng góp công sức trong xây dựng ngôi nhà Chánh pháp ngày một hưng thịnh.

Ni sư Thích nữ Huệ Tuyến

Bước sang nhiệm kỳ mới, GHPGVN sẽ có nhiều cơ hội mới nhưng cũng đứng trước nhiều thách thức với bối cảnh hiện tại. Ngày nay, các vị Tăng Ni trẻ được đào tạo khá bài bản, chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội các cấp cũng quan tâm, tạo điều kiện để Tăng Ni trẻ có cơ hội phụ giúp trong việc điều hành Giáo hội.

Trong thời gian tới, GHPGVN sẽ dần số hóa trong quản lý, trong các thủ tục hành chánh để chư tôn giáo phẩm lãnh đạo đỡ vất vả hơn và cũng thuận tiện hơn cho Tăng Ni, các tự viện trong các thủ tục hồ sơ.

Bản thân con rất tri ân chư tôn đức giáo phẩm đã tạo điều kiện thuận lợi tham gia các hoạt động Phật sự. Đặc biệt sau khi Phân ban Ni giới được thành lập, chư Ni được tạo mọi thuận lợi tham gia hoạt động Phật sự trong và ngoài Giáo hội, phát triển khả năng, dấn thân phụng sự và phát huy năng lực của mỗi người.

Thời gian tới, chúng con mong Giáo hội quan tâm chủ trương mở các trường mầm non, trung tâm giáo dục cộng đồng dành cho những bà mẹ, trẻ em bị khủng hoảng, các nhà dưỡng lão quy mô do Giáo hội quản lý.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày