Ông Bí thư Thành ủy và lãnh đạo thành phố thăm và chúc Tết chư tôn giáo phẩm GHPGVN

(GNO-TP.HCM): Nhân dịp Tết Nguyên Đán Xuân Canh Dần, sáng ngày 11.2, đoàn Thành Ủy, HĐND, UBND, UB MTTQVN TP. Hồ Chí Minh do Ô. Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy dẫn đầu đã đến thăm và chúc Tết chư tôn giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN tại VP2 TƯGH.

Đón tiếp đoàn có HT. Thích Đức Nghiệp - Phó thư ký HĐCM, HT. Thích Từ Nhơn - Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS cùng chư tôn giáo phẩm HĐTS đã thân mật tiếp đoàn.

chuctet_1.JPG
chuctet_2.JPG
chuctet_4.JPG

Chia sẻ cùng giới Phật giáo cả nước cũng như Phật giáo TP.HCM, ông Lê Thanh Hải ghi nhận  tinh thần phụng dân tộc của GHPGVN, đồng thời đánh giá cao những thành tựu  mà GHPGVN đạt được trong năm 2009, mặc dù đứng trước mọi khó khăn và thách thức trong giai đoạn nền kinh tế Việt Nam bị khủng hoảng nhưng với tinh thần Hộ quốc an dân GHPGVN đã không ngừng nổ lực, cùng với đồng bào thành phố vượt qua mọi khó khăn. “…Trước thềm năm mới, tôi xin thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQVN TP.HCM gởi đến chư tôn giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN, chư Tăng Ni và toàn thể quý Phật tử một năm mới an khang, thịnh vượng. GHPGVN tiếp tục phát triển, nhằm khẳng định vai trò của mình trong xu thế phát triển đi lên của nước nhàtrong nền độc lập dân tộc…”

chuctet_6.JPG
chuctet_5.JPG

Thay mặt GHPGVN, HT. Thích Đức Nghiệp bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đối với các cấp lãnh đạo Đảng, Chính quyền TP đã quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi để Phật giáo thành phố nói riêng và GHPGVN nói chung, hoàn thành các công tác Phật sự. Hòa thượng gởi đến quý đoàn lời chúc tốt đẹp nhất cho năm mới, cho sự phát triển đi lên của TP. Hồ Chí Minh. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Là Phật tử, chúng ta không nên biến căn tính cá nhân thành một bức tường ngăn cách mình với những người không phải là Phật tử. Thay vào đó, ta có thể xem đó như lời nhắc nhở bản thân rằng mình đang học và thực hành giáo pháp của Đức Phật

Vượt qua mọi căn tính để trở thành người Phật tử thực sự

GNO - Căn tính là những dấu vết tạm thời mà ta mang theo trên đường đời và chỉ thật sự có ý nghĩa khi giúp ta trở nên cởi mở hơn với chính mình và với thế giới. Khi tự xưng mình là một “Phật tử” không phải để dựng lên bức tường ngăn cách, mà là để học cách nhìn mọi người bằng con mắt từ bi và hiểu biết.

Thông tin hàng ngày