Ông Lê Đông Phong chúc Tết HT.Thích Thiện Nhơn

GNO - Trung tướng Lê Đông Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an TP.HCM đến thăm và chúc Tết HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN tại trú xứ - chùa Minh Đạo (Q.3) hồi chiều 3-2.

6365327063005354992_2_jpg.jpg


Quang cảnh buổi tiếp

Tại buổi thăm, ông Lê Đông Phong chúc mừng thành công của Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII của GHPGVN và chúc mừng HT.Thích Thiện Nhơn được Đại hội suy cử đảm trách cương vị Chủ tịch HĐTS.

Trước thềm xuân Mậu Tuất, Trung tướng Lê Đông Phong thành kính chúc mừng Hòa thượng Chủ tịch, Ban Thường trực HĐTS và chư Tăng chùa Minh Đạo luôn an lạc để lãnh đạo Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước thực hiện thành tựu mọi Phật sự - góp phần đồng hành cùng dân tộc trong giai đoạn hội nhập và phát triển của đất nước.

Ông Phong cũng cho biết, trong năm 2017, GHPGVN tổ chức Đại hội các cấp, lực lượng công an các cấp nói chung, công an thành phố nói riêng đã góp phần giữ gìn an ninh, trật tự để Đại hội được thành tựu. Theo Trung tướng, tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn thành phố có chuyển biến tích cực - góp phần vào thành tựu chung của thành phố.

Đáp từ, HT.Thích Thiện Nhơn cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và lực lượng vũ trang thành phố đã quan tâm, hỗ trợ để Giáo hội tổ chức thành công Đại hội các cấp. Đặc biệt, vừa qua tại Đại hội toàn quốc lần thứ VIII, thành phố đã hỗ trợ để đoàn đại biểu Phật giáo TP tham dự và thực hiện đúng các chương trình Đại hội cũng như công tác Phật sự... 

Hòa thượng Chủ tịch khẳng định, trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, TP.HCM luôn đi đầu phát triển kinh tế, văn hóa và an sinh xã hội. Thành phố cũng là nơi đặt trụ sở của nhiều tổ chức Giáo hội, các thành viên sáng lập GHPGVN. Vì vậy, với tiềm lực và vị trí đặc biệt quan trọng đó, công cuộc phát triển của Phật giáo TP.HCM cũng sẽ đồng nghĩa với hướng phát triển của Phật giáo cả nước.

Ông Lê Đông Phong chúc Tết HT.Thích Thiện Nhơn ảnh 2
Trung tướng tặng quà Hòa thượng Chủ tịch
6365327064242437162_1_jpg.jpg
Trung tướng Lê Đông Phong thắp hương cúng dường Tam bảo

Thay mặt Ban Thường trực HĐTS, Văn phòng Trung ương Giáo hội và chư Tăng chùa Minh Đạo, HT.Thích Thiện Nhơn kính chúc ông Lê Đông Phong và các thành viên trong đoàn có đầy đủ sức khỏe, đầy đủ điều kiện để điều hành mọi hoạt động của lực lượng công an TP - góp phần xây dựng TP.HCM văn minh, hiện đại, nghĩa tình, có chất lượng sống tốt, là thành phố thông minh...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cố Giáo sư Cao Huy Thuần

Chia tay mà không biệt ly

GNO - Khi anh Cao Huy Thuần gởi tôi tập Im lặng ,như lời chia tay…, tôi nghĩ: chắc là “Im lặng thở dài…” đây rồi! “Tôi đang lắng nghe tôi đang lắng nghe im lặng đời mình” (Trịnh Công Sơn)? Nhưng không. Cao Huy Thuần nói về “chia tay mà không biệt ly”…

Thông tin hàng ngày