PG Lai Châu trang nghiêm tổ chức lễ Vu lan

GNO - Ngày 24-8 vừa qua, BTS GHPGVN tỉnh Lai Châu đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Lai Châu.

a bv 2.jpg


BTS PG tỉnh Lai Châu trao quà tới các gia đình liệt sĩ

Chứng minh và tham dự buổi lễ gồm có: HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lai Châu; ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh, Phó ban TT-TT T.Ư GHPGVN, Phó ban Thường trực GHPGVN tỉnh Lai Châu, Trưởng ban Tổ chức Đại lễ và sự hiện diện của các cấp lãnh đạo chính quyền tỉnh Lai Châu, sự góp mặt của hơn 1.000 Phật tử, nhân dân và đồng bào dân tộc xung quanh địa bàn tỉnh.

Khai mạc đêm Vu lan là những ca khúc hát về cha mẹ, tình yêu quê hương đất nước, con người, những tiết mục múa mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc vùng Tây Bắc Tổ quốc. 

Sau đó, thay mặt BTS PG tỉnh, HT.Thích Thanh Nhiễu đã đọc diễn văn khai mạc, nói về ý nghĩa mùa Vu lan Báo hiếu. Hòa thượng nhắn gửi đến hàng triệu người con Phật trên toàn thế giới hãy khắc sâu vào trong tim mình công ơn sinh thành như trời cao biển rộng của cha mẹ.

Chúng ta hãy sống như lời Phật dạy, đem giáo pháp của ngài phổ cập cho tất cả muôn người, muôn loài để tất cả đều được hạnh phúc, an lạc. Đó là chúng ta đang thực hành hiếu hạnh chân thật - HT.Thích Thanh Nhiễu nói. 

Qua đó, Hòa thượng Trưởng BTS PG tỉnh khẳng định, “Ăn quả nhớ người trồng cây” là đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Chúng ta được sống trong hòa bình, được học tập, làm việc, được an vui hạnh phúc chúng ta không thể không nhớ ơn các thế hệ cha anh đã hiến dâng xương máu của mình cho nền độc lập tự do của Tổ quốc.

Theo đó, với lòng tri ân vô hạn, chư tôn đức BTS tỉnh đã trao tặng những phần quà ân nghĩa đến các gia đình gia đình thân nhân liệt sĩ trên địa bàn tỉnh để bày tỏ tấm lòng tri ân với những người con đã hy sinh anh dũng cho nước nhà.

a bv 1.jpg
Khóa lễ Vu lan được cử hành trang nghiêm

a bv 3.jpg
Nhân dân và đồng bào Phật tử tham dự

Trong giờ phút thiêng liêng nhất, hương trầm quyện tỏa, mười phương Tam bảo hiện tọa đạo tràng và hồn thiêng sông núi đã hội tụ chứng minh cho những trái tim đang hòa chung nhịp đập, đại chúng đã cùng lắng đọng tâm tư nhận ánh sáng trí tuệ từ chư Phật, chư Tăng để thắp lên tinh thần tri ân và báo ân cha mẹ - an Tam bảo, sư trưởng - ân quốc gia xã hội - ân chúng sanh vạn loại và các anh hùng liệt sĩ.

Ngọn nến thể hiện tất cả lòng thành đã được dâng lên trên mộ các anh, các chị., nguyện cho những người ngả xuống ngàn thu yên nghỉ, cùng hộ trì đất nước, nhân dân bình an, hạnh phúc.

a bv 4.jpg
a bv 5.jpg
a bv 6.jpg


Truyền đăng và cùng cầu nguyện cho đất nước hòa bình, chúng sinh an lạc...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày