PG Ninh Bình tổ chức lễ Vu lan tại chùa Bái Đính

GNO - Hôm nay, 24-7-Ất Mùi (6-9), tại chùa Bái Đính, BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình phối hợp với Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường và chùa Bái Đính long trọng tổ chức pháp hội Vu lan - Báo Hiếu và tri ân các Mẹ Việt Nam anh hùng.
1 nb 1.jpg
Nghi thức cung nghinh long trọng

Tham dự và chứng minh buổi lễ có HT.Thích Thanh Đàm, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình; TT.Thích Thanh Điện, Phó Tổng thư ký kiêm Chánh văn phòng 1 T.Ư GHPGVN; TT.Thích Thọ Lạc, UVTT HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình cùng chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình về tham dự.

Về phía chính quyền có bà Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình cùng đại diện lãnh đạo các sở ban ngành tỉnh Ninh Bình, huyện Gia Viễn.

Đặc biệt, chương trình được đón tiếp các Mẹ Việt Nam Anh hùng của tỉnh Ninh Bình và gần 4.000 thiện nam tín nữ, Phật tử cùng hơn 2.000 các em học sinh, sinh viên các trường học thuộc tỉnh Ninh Bình về tham dự đại lễ.

1 nb 2.jpg
Hàng ngàn Tăng Ni và Phật tử dự lễ

1 nb 3.jpg
Khai mạc buổi lễ

Tại buổi lễ, TT.Thích Thọ Lạc đọc diễn từ khai mạc đã nhấn mạnh, "Thiết nghĩ, dù là ai, đã sinh ra thì đều có cha có mẹ, đều mang nặng bốn chữ “Cúc dục - Thâm ân”. Ngày hội Vu lan là cơ hội để cho chúng ta thực hiện những hạnh nguyện tốt đẹp báo hiếu - báo ân một cách rốt ráo. Vì vậy, lễ hội Vu lan không chỉ là lễ hội của riêng Phật giáo mà còn là một lễ hội truyền thống của dân tộc Việt Nam, có nguồn gốc đã từ hàng nghìn đời truyền lại”...

TT.Thích Đức Lợi, UVTT BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình đọc ý nghĩa Vu lan báo hiếu. Toàn thể hội chúng được hòa mình vào nghi thức cài hoa hồng và những tiết mục văn nghệ đặc sắc nói về công ơn cha mẹ; ai cũng vô cùng xúc động được nghe Phật tử Nguyễn Hà Giang - đại diện thanh niên Phật tử đọc bài cảm niệm ân đức sinh thành dâng lên cha mẹ tại pháp hội.

Nhân dịp này Ban Tổ chức lễ đã trao tặng 82 suất quà tới các Mẹ Việt Nam Anh hùng trong toàn tỉnh Ninh Bình.

1 nb 4.jpg
Đại biểu nhất tâm niệm Phật cầu gia bị

1 nb 6.jpg
Nghi thức cài hoa hồng

1 nb 7.jpg
Lắng đọng tâm tư nghe lời cảm niệm ân đức sinh thành, dưỡng dục

1 nb 8.jpg
Nước mắt đã rơi trong ngày lễ hướng về đấng sinh thành

1 nb 9.jpg
Trao quà tới các Mẹ Việt Nam anh hùng của tỉnh

1 nb 10.jpg
Khóa lễ Vu lan trước khi kết thúc buổi lễ

1 nb 5.jpg
Quang cảnh buổi lễ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày