PG Q.1 họp chuẩn bị nhân sự Đại hội nhiệm kỳ IX

GNO - Chiều nay, 26-7, tại văn phòng BTS GHPGVN Q.1 (tổ đình Vạn Thọ, Q.1, TP.HCM), BTS GHPGVN Q.1 đã có phiên họp chuẩn bị nhân sự cho nhiệm kỳ 2016-2021.

Phiên họp với sự tham dự của HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Thanh Sơn, Trưởng BTS GHPGVN Q.1 cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trên đia bàn Q.1 cùng đại diện chính quyền các cấp của quận về tham dự.

anh vugiang 1.jpg


HT.Thích Thanh Sơn phát biểu khai mạc phiên họp

Mở đầu phiên họp, HT.Thích Thanh Sơn cho biết, phiên họp nhằm chuẩn bị nhân sự cho Đại hội nhiệm kỳ IX, báo cáo dự thảo nhân sự nhiệm kỳ mới, qua đó tiếp nhận những ý kiến đóng góp xây dựng cho chương trình được thành công tốt đẹp.

Thay mặt cho BTS, TT.Thích Minh Quang đã báo cáo công tác tổ chức, chuẩn bị nhân sự, thông qua danh sách nhân sự dự kiến của BTS GHPGVN Q.1 nhiệm kỳ IX.

TT.Thích Tắc Huê thông qua nội quy, chương trình Đại hội - dự kiến sẽ diễn ra vào 14g ngày 14-8 (12-7-Bính Thân) tại văn phòng BTS GHPGVN Q.1.

Đại diện trụ trì, chư tôn đức Tăng Ni, đóng góp ý kiến, thông qua kế hoạch triển khai thông báo của Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM về việc tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo các quận, huyện nhiệm kỳ IX (2016-2021), dự thảo kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo Q.1 nhiệm kỳ (2016-2021).

Thay mặt chính quyền địa phương, bà Nguyễn Thị Hiếu, Chủ tịch UBMTTQVN Q.1 phát biểu đóng góp ý kiến, hy vọng thông qua Đại hội, tân BTS quận 1 được trẻ hóa - sẽ đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trên các công tác Phật sự như các thế hệ đi trước đã đạt được.

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày