PG Q.Phú Nhuận nổi bật nhất công tác từ thiện

GNO - Sáng nay, 9-1, tại chùa Giác Uyển, BTS GHPGVN Q.Phú Nhuận (TP.HCM) đã diễn ra hội nghị tổng kết Phật sự năm 2013 và đề ra phương hướng hoạt động cho năm 2014.

phunhuan06.jpg
Ông Lê Hoàng Vân, Phó ban Tôn giáo, Trưởng phòng Phật giáo -
Ban Tôn giáo TP.HCM tặng hoa chức mừng, HT.Thích Huệ Minh trân trọng đón nhận

HT.Thích Huệ Minh, Trưởng BTS GHPGVN Q.Phú Nhuận phát biểu khai mạc. TT.Thích Giác Trí, Chánh thư ký Phật giáo quận báo cáo tổng kết, cho biết những chỉ đạo của TƯGH cũng như BTS GHPGVN TP.HCM, được sự giúp đỡ, tạo điều kiện của quý cấp lãnh đạo chính quyền, đặc biệt là sự hòa hợp của Tăng Ni và Phật tử quận nhà đã có được nhiều thành tựu trên mọi công tác hoạt động Phật sự.

Đặc biệt, công tác từ thiện của Phật giáo quận trong năm 2013 vừa qua đạt hơn 21 tỷ đồng. Bên cạnh những thành tựu còn nhiều mặt hạn chế như chưa có sự đồng bộ và nhất trí cao của các tự viện trên địa bàn quận, những báo cáo về hoạt động Phật sự của các tự viện gởi về BTS còn chậm nên gây khó khăn cho Ban thư ký trong việc tổng hợp.

phunhuan01.jpg

Chư tôn đức và quan khách tham dự

phunhuan07.jpg

HT.Thích Giác An, chứng minh BTS GHPGVN TP.HCM
tặng Bằng Tuyên dương công đức của BTS đến chư tôn đức

phunhuan08.jpg

HT.Thích Huệ Minh, tặng bằng công đức của
BTS GHPGVN TP.HCM đến các tập thể và cá nhân

Trong phương hướng năm 2014 là tiếp tục thực hiện các Nghị quyết của BTS GHPGVN TP.HCM và BTS GHPGVN Q.Phú Nhuận, bên cạnh đó duy trì các đạo tràng tu học, hợp thức hóa và bổ nhiệm trụ trì các tự viện còn khiếm khuyết. Thực hiện tốt các công tác xã hội, an ninh quốc phòng, tham gia các hoạt động tại địa phương trên phương châm “đạo pháp - dân tộc”, góp phần làm cho tốt đạo, đẹp đời.

Thay mặt chính quyền, ông Huỳnh Lập Thăng, Phó phòng Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo Q.Phú Nhuận đánh giá cao những hoạt động Phật sự của Phật giáo quận trong năm qua. Nhất là khi kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng Phật giáo quận nhà đã tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội của địa phương, tạo nên sự gắn kết trong việc xây dựng và phát triển thành phố nói chung và Q.Phú Nhuận nói riêng.

phunhuan10.jpg

ĐĐ.Thích Thiện Quý, thay mặt BTS GHPGVN phát biểu

ĐĐ.Thích Thiện Quý, Phó thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS GHPGVN TP.HCM thay mặt BTS GHPGVN TP ghi nhận những đóng góp của Phật giáo quận, nhắc PG quận cần sớm kiện toàn nhân sự Ban Kiểm soát, Pháp chế và Truyền thông - Thông tin để có sự điều hành các hoạt động Phật sự một cách đồng bộ và nhịp nhàng.

Dịp này, nhiều tập thể cá nhân đã nhận Bằng Tuyên dương công đức và Bằng Công đức của BTS GHPGVN TP.HCM cũng như những lẵng hoa tươi thắm ghi nhận và chúc mừng cho một năm hoạt động và thành tựu các Phật sự.

Quảng Hậu

-----------------------

* Đọc thêm tin tổng kết của PG quận, huyện thuộc TP.HCM:

1. Phật giáo huyện Củ Chi
2. Phật giáo Q.Tân Phú
3. Phật giáo Q.7
4. Phật giáo Q.Bình Thạnh
5. Phật giáo Q.10
6.
Phật giáo Q.Gò Vấp
7.
Phật giáo Q.6

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày