PG quận Tân Phú tổng kết Phật sự

GNO - Sáng 25-1, tại Văn phòng Ban Đại diện (chùa Hạnh Nguyện, P.Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú) đã tổng kết công tác Phật sự năm 2012 và phương hướng hoạt động 2013.

IMG_5772.JPG

HT.Thích Viên Giác trao giáo chỉ tấn phong cho HT.Thích Huệ Văn

IMG_5782.JPG

Tặng khánh vàng chúc mừng quý Hòa thượng, Ni trưởng được tấn phong

Dưới sự chứng minh của chư tôn đức HĐCM, HĐTS, BTS THPG TP.HCM: HT.Thích Viên Giác; HT.Thích Thiện Thạnh; HT.Thích Minh Cảnh; HT.Thích Thiện Pháp; HT.Thích Như Niệm; HT.Thích Thiện Xuân; HT.Thích Huệ văn  cùng chư tôn đức Tăng, Ni trụ trì các tự viện trên đại bàn quận.

Về phía chính quyền có ông: Huỳnh Văn Hạnh, Bí thư quận ủy Q.Tân Phú; bà Võ Thị Chính, Phó Chủ tịch Thường Trực UBTƯMTTQVN Q.Tân Phú; đại diện các cơ quan ban ngành đoàn thể và hơn 300 Phật tử tham dự.

Được biết trong năm qua thực hiện chỉ đạo của THPG và dưới sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo chính quyền Ban đại diện  PG quận nhà đã có những thành tựu trên mọi công tác phật sự như: trùng tu  và tổ chức khánh thành nhiều tự viện nhằm tạo điều kiện cho hành Phật tử có nơi tu học; tổ chức các lớp sinh hoạt phật pháp để cho hàng Phật tử tại gia có điều kiện tiếp cận với giáo lý Phật đà; khóa tu an lạc một ngày và nhiều đạo tràng niệm phật cũng được mở ra làm phong phú thêm cho chương trình tu học;  tổ chức các sự kiện nghi lễ quan trong như  Phật Đản, Vu Lan và húy nhật chư tôn đức Tăng Ni viên tịch trang nghiêm; thực hiện các chỉ đạo của Trung ương Giáo Hội, hưởng ứng lời kêu gọi của các cấp lãnh đạo chính quyền trong năm qua Tăng Ni và Phật tử quận đã thực hiện nhiều chương trình từ thiện xã hội với tổng kinh phí lên đến gần 2 tỷ 500 triệu đồng.

IMG_5807.JPG
IMG_5770.JPG

Quan cảnh lễ tổng kết - Ảnh: Quảng Hậu

Trong năm tới, Ban Đại diện quận sẽ tiếp tục giải quyết các mặt tồn đọng trong năm qua; kiến nghị THPG phối hợp với cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm cơ sở Pháp Hoa ni tự; tổ chức những lớp giáo lý nâng cao và duy trì những sinh hoạt của Tăng Ni và Phật tử trên tinh thần lục hòa cộng trụ, thực hiện tốt các chỉ đạo của THPG và tích cực hưởng ứng sự vận động của các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương nhằm làm cho tốt đạo đẹp đời.

Ban đạo từ cho hội nghị, HT.Thích Như Niệm đã ghi nhận những đóng góp của Ban Đại Diện PG quận Tân Phú dưới sự lãnh đạo của HT.Thích Thiện Xuân. Hòa Thượng cũng đã chỉ đạo việc một ngôi chùa tự ý tháo bảng hiệu để  “cải tự vi gia” là việc làm trái với hiến chương của Giáo hội cũng như Pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo của nhà nước, vì thế cần có sự phối hợp giữa BĐD PG quận và các cơ quan chức năng để ngăn chặn tình trạng trên trước khi để nó biến thành một trào lưu gây ảnh hưởng đến uy tín của Giáo hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày