PG tỉnh Phú Thọ tưởng niệm anh hùng liệt sĩ

GNO - Chiều 27-7, BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ và Hạ trường chùa Bảo Ngạn (TP.Việt Trì) đã long trọng tổ chức đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm và tụng kinh cầu siêu cho chư anh linh liệt sỹ tại đài tưởng niệm tỉnh Phú Thọ, nghĩa trang TP.Việt Trì và nghĩa trang xã Sông Lô.

Đây là hoạt động nhằm tri ân công đức các anh hùng liệt sỹ đã không tiếc máu xương, hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

3 (Copy).jpg
Vòng hoa của BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ đặt tại đài tưởng niệm tỉnh Phú Thọ

22 (Copy).jpg
Tăng Ni, Phật tử tỉnh Phú Thọ thể hiện lòng tri ân các anh hùng liệt sĩ


Quang lâm chứng minh và tham dự có ĐĐ.Thích Minh Nghiêm, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ; ĐĐ.Thích Minh Thuận, Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ, Chánh Duy na Hạ trường chùa Bảo Ngạn tỉnh Phú Thọ. Ngoài ra, còn có chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các chùa trong tỉnh cũng đồng về tham dự.

Về phía chính quyền, bà Nguyễn Thị Thủy,  Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Phú Thọ; ông Ngô Xuân Anh, Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Dân tộc - Tôn giáo UBMTTQVN tỉnh Phú Thọ tham dự buổi lễ.

16 (Copy).jpg
Thời kinh ngắn nguyện cầu anh linh liệt sĩ siêu sanh

dai duc Thich Minh Nghiem truong BTS GHPGVN thap huong (Copy).jpg
Đại đức Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Phú Thọ thắp hương các phần mộ liệt sĩ

chu tang ni thap huong tai nghia trang xa Song Lo (Copy).jpg
Những nén hương lòng được thắp lên, trong tinh thần tri ân, báo ân

le dang huong tuong niem tai nghia trang xa song lo (Copy).jpg
Thành kính trước anh linh những người ngã xuống cho hòa bình hôm nay


Sau lễ đang hương tưởng niệm và tụng kinh cầu nguyện, chư tôn đức Tăng Ni cùng các vị lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh đã đi thắp hương đến từng ngôi mộ của các anh hùng liệt sỹ, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày