Phân ban Ni giới T.Ư thăm trường hạ miền Tây

GNO - Ngày 24-6, Phân ban Ni giới T.Ư thăm và cúng dường các trường hạ tại 13 tỉnh miền Tây nằm trong kế hoach thăm và sách tấn các hành giả Ni đang an cư tại hơn 40 điểm an cư tập trung trên cả nước.

Đoàn thăm, cúng dường các trường hạ 13 tỉnh miền Tây có sự tham gia của chư tôn đức: NT.Thích nữ Huệ Hương, Phó trưởng Phân ban; NT.Thích nữ Huệ Từ, Phó Phân ban  kiêm Chánh thư ký làm Trưởng đoàn; NS.Thích nữ Nhật Khương, Phó Phân ban Ni giới T.Ư cùng chư tôn đức Ni Phân ban Ni giới T.Ư và hơn 200 Phật tử các đạo tràng TP.HCM và Bình Phước tham gia.

h11.JPG

Cung nghinh chư tôn đức quang lâm chánh điện

h2.JPG
Chư tôn đức Ni niêm  hương tại chùa Bạch Vân,  Bến Tre

Trong ngày 24-6, đoàn đã thăm và cúng dường 7 trường hạ tại 6 tỉnh với hơn 750 hành giả an cư tập trung tại các tỉnh: chùa Hòa Bình 116 vị (Long An), chùa Phước Thiện 250 vị (Bình Chánh, TP.HCM); chùa Phổ Đức 130 vị, chùa Linh Phong 130 vị (Tiền Giang), Bạch Vân 65 vị (Bến Tre), Liên Thanh 25 vị (Trà Vinh); Long Khánh 80vị (Vĩnh Long).

Thay mặt cho chư Ni trong đoàn, NT.Thích nữ Huệ Từ đã đọc tâm thư của Ni trưởng Phân ban Ni giới T.Ư gửi tới các hành giả đang an cư tại các hạ trường trong cả nước. Qua đó, Ni trưởng mong muốn chư Ni các tỉnh trong ba tháng an cư chuyên tâm tu tập để làm sống lại tinh thần hòa hợp của Tăng đoàn, cố gắng tu tập, giữ gìn oai nghi tế hạnh, vun bồi phước đức.

h3.JPG

Đọc tâm thư của quý Ni trưởng Phân ban đến hành giả an cư tại chùa Phổ Đức

h17.JPG
Và, có lời sách tấn đến hành giả

Tại các trường hạ, Ban Chức sự đã báo cáo công tác sinh hoạt, tu học trong 3 tháng an cư tại mỗi trường hạ với với những thuận lợi và khó khăn so với các trường hạ tại TP. Thông qua đó, chư Ni gửi những lời tri ân tới chư tôn đức Tăng Ni đã dành sự quan tâm tới quá trình chuyên tu của chư Ni tại các trường hạ.

Nhân dịp này, quý Ni trưởng trong đoàn đã có lời sách tấn tới các hành giả an cư tại các hạ trường đa phần là chư Ni trở thành những người con Phật góp phần vào công tác hoằng dương Phật pháp tại các tỉnh.

h12.JPG

Đảnh lễ Tam bảo tại chùa Linh Phong – Tiền Giang

h10.JPG|
Cúng dường trong mùa an cư là truyền thống tốt đẹp

Đoàn cũng đã gửi tặng những phẩm vật gồm tịnh tài và tịnh vật do chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử trên cả nước đóng góp tới chư Ni đang an cư tại các trường hạ có điều kiện an tâm tu học trong 3 tháng an cư.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày