Phân ban Tăng sự Nam tông triển khai Phật sự

GNO - Ngày 1-9, Phân ban Tăng sự Phật giáo Nam tông đã họp phiên thứ nhất triển khai các công tác Phật sự cuối năm 2016 với nhiều hoạt động.

Phiên họp đặt dưới sự chủ trì của HT.Viên Minh, thành viên HĐCM GHPGVN; HT.Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Tăng sự PG Nam tông cùng chư tôn đức Tăng các tiểu ban của Phật giáo Nam tông tham dự phiên họp.

AVG (2).JPG

TT.Thích Bửu Chánh phát biểu tại phiên họp đầu tiên của Phân ban

Sau phát biểu khai mạc của HT.Thích Thiện Tâm, TT.Thích Bửu Chánh đã thông qua quyết định thành lập Phân ban Tăng sự Phật giáo Nam tông Kinh do HT.Thích Thiện Tâm làm trưởng ban.

Bên cạnh đó, ĐĐ.Thích Thiện Minh đã thay mặt cho Ban Thư ký cáo cáo khái quát tình hình sinh hoạt của Phật giáo Nam tông Kinh hiện nay với các nội dung như: kiến trúc, y phục, ngôn ngữ, di sản đang được Ban Văn hóa T.Ư hội thảo để thống nhất. Kiến nghị TƯGH cho phép Phật giáo Nam tông Kinh tổ chức Hội nghị chuyên đề 2 năm/lần. Xem xét và xin ý kiến về việc xin cấp khuôn dấu tròn cho Ban Tăng sự Phật giáo Nam tông Kinh.

AVG (1).JPG
HT.Viên Minh tặng hoa chúc mừng HT.Thích Thiện Tâm

Họp triển khai các ý kiến về việc có nên công nhận Tỳ-kheo-ni đối với tu nữ (theo Hệ phái Phật giáo Nguyên thủy) để trình lên Ban Tăng sự T.Ư cùng nhiều vấn đề khác.

Tại phiên họp, chư tôn đức đã có những phát biểu đóng góp ý kiến xây dựng quy chế cho phù hợp với Phật giáo Nam tông Kinh để trình lên HĐTS xem xét, thống nhất các vấn đề đã nêu trong phiên họp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày