Pháp: 7.000 người theo dõi hội nghị của Đức Đạt Lai Lạt Ma

Giác Ngộ - Hôm thứ Bảy (13-8), hơn 7.000 tín đồ Phật giáo và những người ủng hộ đã theo dõi cuộc hội thảo ba ngày của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại Toulouse, Tây nam nước Pháp. Đây là một kỷ lục những người tham gia cho sự kiện như thế này.
dalai_lama_01-300x198.jpg
Đức Đạt Lai Lạt Ma 

Đức Đạt Lai Lạt Ma được chào đón bằng những tràng pháo tay, sau đó Ngài ngồi trên một chiếc ghế cao ở giữa sân khấu của thính phòng và nghe đọc Tâm kinh bởi một vị tu sĩ.

Đây là hội nghị lần thứ bảy của nhân vật đoạt giải Nobel Hòa bình được tổ chức tại Pháp kể từ năm 1991. Hiện Pháp có số lượng tín đồ Phật giáo ước khoảng 800.000 người.

Nhà lãnh đạo Phật giáo Tây Tạng, Đức Đạt Lai Lạt Lạt Ma được những người ủng hộ xem là hóa thân của Đức Đạt Lai Lạt Ma đầu tiên, sinh năm 1391. 

Ngài gần đây đã từ bỏ vai trò chính trị và dành thời gian để thúc đẩy các giá trị tinh thần.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh xem xét việc tấn phong giáo phẩm do Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN đệ trình theo quy định của Hiến chương - Ảnh: Báo Giác Ngộ

Trung ương Giáo hội thông báo về việc tấn phong giáo phẩm tại Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ X

GNO - Văn phòng Trung ương GHPGVN vừa gửi đến Báo Giác Ngộ thông tin: Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Tăng sự Trung ương đã ấn ký phổ biến thông báo về việc tấn phong giáo phẩm tại Đại hội đại biểu Phật giáo lần thứ X của GHPGVN.
Tượng Phật (mỹ thuật Gandhara)

Tướng nhục kế

GNO - Nhục kế và vô kiến đảnh tướng là tướng hảo biểu thị trí tuệ của chư Phật. Cùng với tướng nhục kế (búi thịt nhô cao) và vô kiến đảnh tướng là một tướng tốt khác, tóc xoăn thành vòng theo chiều bên phải. Vì thế, khi tạo hình tượng Phật thì những nghệ nhân phải thể hiện được các tướng tốt này...

Thông tin hàng ngày