Pháp: Làng Mai tổ chức lễ cầu nguyện trực tuyến cho Việt Nam trước đại dịch Covid-19

Tăng thân Làng Mai tại Pháp trong buổi lễ cầu nguyện trực tuyến
Tăng thân Làng Mai tại Pháp trong buổi lễ cầu nguyện trực tuyến
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối 25-7, Tăng thân Làng Mai (Pháp) đã tổ chức lễ nguyện cầu hồng ân Tam bảo gia hộ cho đại dịch Covid-19 qua mau, nhân loại được sống trong an lành và hạnh phúc.

Chương trình được diễn ra lúc 15 giờ (giờ địa phương) tại thiền đường Nước Tĩnh (chùa Pháp Vân) trong khoảng thời gian 60 phút, với các nghi thức: Khai kinh, ngồi thiền, tụng Khơi suối yêu thương, quán nguyện các vị Bồ-tát, tán ngày đêm an lành, xướng ba sự quay về và tụng hồi hướng.

Pháp: Làng Mai tổ chức lễ cầu nguyện trực tuyến cho Việt Nam trước đại dịch Covid-19 ảnh 1

Thời kinh của Tăng thân Làng Mai

Kết thúc chương trình, thầy Thích Minh Hy, đại diện cho Hội đồng Giáo thọ Làng Mai đã chia sẻ về niềm hạnh phúc của Tăng thân khi được cùng đại chúng khắp nơi trên thế giới thực tập ngồi thiền, tụng kinh, niệm Phật, gửi năng lượng thương yêu, biết ơn và bình an tới Việt Nam và khắp nơi đang phải đối mặt với dịch Covid-19 trên thế giới.

Pháp: Làng Mai tổ chức lễ cầu nguyện trực tuyến cho Việt Nam trước đại dịch Covid-19 ảnh 2

Thầy Thích Minh Hy chia sẻ

Có đông đảo Phật tử khắp nơi trên thế giới đã cùng tham dự chương trình qua phần mềm zoom và trên kênh Youtube Làng Mai.

Phật tử Bùi Duy Đức (đang sinh sống và làm việc tại Đức) cho biết: “Khoảnh khắc ngồi thiền là lúc tôi thấy xúc động vô cùng. Lời dẫn dắt cho từng hơi thở vào, thở ra của quý thầy giúp những người con xa quê như tôi cảm thấy bình an, hồi hướng nơi quê nhà dịch bệnh sớm được tiêu trừ”.

Phật tử Tôn Thất Minh Khôi (TP.HCM) để lại trong phần bình luận trên Youtube dòng cảm xúc: “Khóa lễ thực sự rất xúc động, con đã khóc theo trong lời kinh của Tăng thân”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hành trình thử thách Vượt bậc dành cho các anh chị Huynh trưởng tại núi La Bàn (BR-VT) - Ảnh: Trân Châu

Ngày vui

GNO - Hồi hộp và ngập tràn niềm vui là cảm xúc chung của tất cả thành viên tham gia khi được đóng con dấu đầu tiên vào sổ tinh tấn, trong hành trình thi Vượt bậc cuối năm do Gia đình Phật tử Xá Lợi (TP.HCM) tổ chức.

Thông tin hàng ngày