Pháp quốc: Thiền sư Nhất Hạnh sẽ có chuyến hoằng pháp tại châu Á

Giác Ngộ - Theo thông tin từ Làng Mai, Pháp quốc, Thiền sư Thích Nhất Hạnh cùng Tăng thân Làng Mai sẽ có chuyến hoằng pháp đến các quốc gia, vùng lãnh thổ và đặc khu tại châu Á: Thái Lan, Đài Loan, Nhật Bản và Hồng Kông, khởi đầu từ ngày 24-3 và kết thúc vào ngày 10-5.

wwPQ (1).jpg

Nơi đến đầu tiên của chuyến hoằng pháp này là Thái Lan, kéo dài từ 24-3 đến 4-4. Trong chuyến hoằng pháp tại Thái Lan lần này, Thiền sư Nhất Hạnh sẽ tổ chức một khóa tu 5 ngày tại Trường Đại học Mahachulalongkorn Rajavidayalai với chủ đề: Hiểu về tâm của chúng ta - những pháp tu giúp nuôi dưỡng và trị liệu.

Cũng trong chuyến hoằng pháp này, sẽ có buổi lễ chính thức để khẳng định việc thiết lập sự gắn kết chặt chẽ giữa Đại học Mahachulalongkorn Rajavidayalai và Trung tâm Làng Mai tại Thái Lan. Đồng thời đoàn hoằng pháp cũng sẽ đến thăm Trung tâm Làng Mai tại Thái Lan.

wwPQ.gif

Ngày 4-4, Thiền sư kết thúc chuyến hoằng pháp tại Thái Lan để đến Đài Loan. Tại Đài Loan, Thiền sư sẽ có chuyến hoằng pháp kéo dài từ ngày 7-4 đến 23-4. Sau Đài Loan là Nhật Bản, từ ngày 23-4 đến 7-5. Và cuối cùng là tại Hồng Kông, từ ngày 8-5 đến 10-5. Quý vị nào muốn tham dự khóa tu do Thiền sư Nhất Hạnh tổ chức tại Thái Lan, có thể tìm hiểu thêm thông tin và đăng ký tại trang web: www.pvretreats.org.  

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày