Pháp thoại của Đức Dalai Lama nói về hòa bình

GNO - Hôm qua, 11-11, Đức Dalai Lama nói với các Phật tử rằng, điều quan trọng là biến thế giới này thành một thế giới từ bi nếu có mong ước thế giới hòa bình.

Dalai 1.jpg


Đức Dalai Lama nói chuyện tại lớp giáo lý dành cho Phật tử Hàn Quốc

"Để làm cho thế kỷ 21 trở nên hòa bình; đầu tiên thế giới nên trở thành một thế giới từ bi và để tạo ra một thế giới từ bi, chúng ta không cần phải dạy tôn giáo để truyền bá lòng từ bi mà là thông qua giáo dục.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng tất cả chúng ta cùng là con người trong thế giới này và chúng ta cần tình yêu và lòng từ bi cho nhau", Đức Dalai Lama nói khi bắt đầu khóa giáo lý theo yêu cầu của một nhóm các Phật tử Hàn Quốc.

Đức Dalai Lama đã bắt đầu lớp giáo lý 3 ngày về Trung Đạo theo Bồ-tát Long Thọ tại Tsuglakhang, tu viện chính ở đây.

Hơn 4.000 người từ 57 quốc gia đang theo học những giáo lý sẽ kết thúc vào ngày 13-11.

Trong thời gian diễn ra các lớp giáo lý, các chuyên gia y tế Hàn Quốc và tình nguyện viên từ Trường Đại học Dongguk sẽ kiểm tra sức khỏe và điều trị miễn phí tại tu viện Tsuglakhang. Sáng kiến này là một dịch vụ cộng đồng tự nguyện của những người Phật tử Hàn Quốc.

Dalai 2.jpg


Chư Tăng và Phật tử Hàn Quốc lắng nghe pháp thoại từ Đức Dalai Lama

Bày tỏ nỗi buồn trước các cuộc xung đột phát sinh từ sự không khoan dung tôn giáo, Đức Dalai Lama nói: "Tất cả các tôn giáo đều rao giảng lòng từ bi, nhưng một nhóm tôn giáo này lại giết chết một nhóm tôn giáo khác là ngoài sức tưởng tượng".

Webcast trực tiếp các lớp giáo lý có sẵn trên trang web chính thức của Đức Dalai Lama. Ngài sẽ nói bằng tiếng Tây Tạng và được dịch sang các thứ tiếng như tiếng Anh, Trung Quốc, Việt Nam và tiếng Nga.

Văn Công Hưng (Theo Phayul)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày