Phật đản an vui ở hẻm nhỏ

Lễ đài Phật đản ở hẻm nhỏ giữa lòng Sài Gòn
Lễ đài Phật đản ở hẻm nhỏ giữa lòng Sài Gòn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Gần đến mùa Phật đản, những người con Phật lại bắt đầu chuẩn bị cho việc thiết trí lễ đài, kỷ niệm ngày Đức Phật đản sanh.

Trong con hẻm nhỏ 113 đường Trần Văn Đang (quận 3, TP.HCM), lối vào lễ đài tư gia nhà anh Võ Đăng Dũng, từ những ngày đầu tháng Tư âm lịch đã bắt đầu rực rỡ cờ Phật giáo, cùng băng rôn Kính mừng Phật đản. Điều đặc biệt là lễ đài này do người dân ở khu phố cùng chung tay, góp sức để thiết trí.

“Có nhiều anh chị xung quanh quen thuộc với việc thiết trí lễ đài, ngay từ đầu tháng Tư là mọi người hỏi ngày nào thiết trí. Rồi mỗi người một chút, cùng hùn phước mua hoa, trái cây, nhang đèn, nước cúng Phật tạo nên không khí mừng Phật đản trong hẻm nhỏ”, anh Dũng cho biết.

Lễ đài thiết trí vừa xong, nhiều người quen, nhất là các bạn trẻ đi ngang qua đều ghé lại thắp hương. “Có nhiều bạn nhỏ tầm 5, 6 tuổi đi ngang qua đều xin ba mẹ dừng lại để lễ Phật, ai thấy cũng vui, hoan hỷ”, chị Thanh Nhàn, một cư dân trong hẻm chia sẻ.

Anh Đăng Dũng kể, nhiều phụ huynh hướng dẫn các con đến lễ Phật, hỏi về ý nghĩa của lễ đài, sau khi được anh giải thích và giới thiệu, một số vị đã hoan hỷ, quyết định thiết trí lễ đài nhỏ tại tư gia, ngay trong mùa dịch Covid-19 này, cho con mừng sinh nhật Đức Phật.

Những ngày dịch bệnh, hạn chế tập trung đông người, không khí trầm lắng nhưng nhờ lễ đài Phật đản tại gia, mọi người có thêm niềm vui. Gia đình anh Dũng đã mua cờ Phật giáo để tặng các bạn đạo và khuyến khích họ thiết trí lễ đài. Nhiều nhà cùng thiết trí lễ đài, không khí hân hoan sẽ nhân lên gấp bội.

Phật đản về an lành với người dân trong hẻm nhỏ giữa Sài Gòn này đơn giản như thế.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cây sấu già trước cửa

Cây sấu già trước cửa

GN - Lúc gia đình bà Mẫn mới chuyển về đây, cả khu không có nổi một bóng cây nào. Cũng chỉ vì nhà nhà đua nhau lợp mái vươn ra phía trước để bán hàng.

Thông tin hàng ngày