Phật giáo giúp cải thiện mối quan hệ Ấn - Trung

GN - Một trong những Tăng sĩ nổi tiếng của Phật giáo Trung Quốc, Pháp sư Jinke Xuanlei cho rằng tiếp cận Phật giáo là một trong những cách thức tốt nhất để cải thiện và thắt chặt mối quan hệ Ấn - Trung

trung an.jpg


Một ngôi chùa phong cách Ấn trên đất nước Trung Quốc

Lời đề nghị này của nhà sáng lập Hiệp hội Phật giáo Sino-Esoteric nhận được sự ủng hộ của Tarun Vijay, một thành viên Quốc hội và là Chủ tịch Nhóm nghị sĩ Hữu nghị Trung - Ấn.

Vị lãnh đạo tinh thần Jinke Xuanlei cũng tâm sự rằng dù nơi cư trú của mình ở Trung Quốc nhưng tâm hồn luôn hướng về Ấn Độ.

Thông qua sáng kiến của Chính phủ Trung Quốc, một nhóm họa sĩ vẽ Mandala đã được Pháp sư hướng dẫn đến Trung Quốc trình diễn kỷ niệm 65 thiết lập quan hệ ngoại giao Trung - Ấn vào tuần qua.

Bảo Thiên
(theo Headlines India)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

GNO - Làm dân hay làm chủ một gia đình mà sống buông lung phóng túng thì sớm muộn phải chịu cảnh tán gia bại sản. Còn làm vua hay lãnh đạo một đất nước do tổ tiên để lại mà dễ duôi phóng dật thì khó tránh khỏi cái họa nước mất nhà tan.
Hòa thượng Viên Minh hướng dẫn thiền hành vào buổi sáng

Khóa tu "Xuất gia gieo duyên" tại tổ đình Bửu Long

GNO - Được sự chấp thuận của Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN, viện chủ tổ đình Bửu Long (TP.Thủ Đức, TP.HCM), chư đại đức Tăng tổ đình đã trang nghiêm tổ chức khóa tu "Xuất gia gieo duyên" lần thứ nhất năm 2022 từ ngày 3-12 đến 11-12.

Thông tin hàng ngày