Phật giáo H.Tân Hồng tổ chức Đại lễ Phật đản

GNO - Tại chùa Lập Phúc (thị trấn Sa Rài), Ban Trị sự GHPGVN H.Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2563 - DL.2019, vào sáng ngày 6-5.

ANh TH (2).JPG

Chư tôn đức và tôn giáo bạn tham dự Đại lễ Phật đản

Sau nghi thức dâng hoa, tặng quà mừng Đại lễ Phật đản, chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử tham dự Đại lễ đã nghe tuyên đọc Thông điệp Phật đản PL.2563 của Đức Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN gửi đến Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước; nghe ý nghĩa thiết thực của Đại lễ Phật đản với Phật giáo. Tự hào về truyền thống Phật giáo đồng hành cùng dân tộc, thể hiện đường hướng hoạt động đúng đắn “Vì đạo pháp, dân tộc”…  

Lãnh đạo chính quyền địa phương huyện Tân Hồng đã gửi lời chúc đến toàn thể Tăng Ni, Phật tử có một mùa Phật đản vui tươi, an lạc; trân trọng ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của Phật giáo H.Tân Hồng trong tiến trình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Qua đó, Tăng Ni, Phật tử góp phần cùng các tôn giáo bạn tạo thành khối đoàn kết dân tộc, tích cực góp phần xây dựng quê hương phát triển; luôn đồng hành cùng với địa phương thực hiện những chương trình nhân đạo, an sinh xã hội.

ANh TH (1).JPG

Chư tôn đức cùng đại diện chính quyền trong nghi thức Phật đản

Dịp này, cũng đã tổ chức trang nghiêm thực hiện lễ Tắm Phật theo truyền thống; thưởng thức biểu diễn văn nghệ và tặng quà cho hộ nghèo, học sinh khó khăn… 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày