Phật giáo Malaysia luôn hướng về cộng đồng xã hội

GN - Các tổ chức và tu viện Phật giáo đã có những việc làm tích cực và đóng góp hữu hiệu vào việc giảm thiểu khổ đau, bất an cho nhiều đối tượng trong xã hội.

HT.Ji Zun, Tổng Thư ký Hiệp hội Phật giáo Malaysia đã khẳng định như trên nhân Đại hội thường kỳ lần thứ 11 của Tăng đoàn Phật giáo diễn ra tại Penang (Malaysia) vừa qua. Hòa thượng cho biết, Giáo hội rất tự hào khi củng cố được vai trò cũng như sứ mạng của Tăng đoàn.

pgmalay.JPG


Múa rồng chào mừng đại hội

“Giáo hội đã chú trọng và tham gia nhiều hơn vào các hoạt động cứu trợ nhân đạo, hỗ trợ chữa trị bệnh tật và giáo dục”, Hòa thượng phát biểu trước toàn thể đại biểu.

“Khi những vấn đề được chuyển tới các bộ phận hỗ trợ và tham mưu cho Giáo hội, các thành viên của Hội đồng điều hành đều có mặt với sự tương hỗ rất cao”, vị Tổng Thư ký Hiệp hội Phật giáo Malaysia khẳng định.

Hơn 250 đại biểu đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, gồm: Mỹ, Đài Loan, Trung Quốc, Singapore, Việt Nam, Hồng Kông, Philippines, Indonesia, Canada và Malaysia.

Tại đại hội, HT.Ji Zun cũng đánh giá cao các thành viên hỗ trợ và lực lượng tình nguyện viên của Giáo hội đã giúp sức cho nhiều hoạt động cộng đồng cũng như tham gia tổ chức đại hội.

Có mặt tại đại hội, Bộ trưởng Lim Guan Eng cho rằng tự do tôn giáo không có nghĩa là giao cho người ta quyền được chỉ trích, nhục mạ, coi thường hay xúc phạm đến niềm tin tâm linh của người khác.

“Thực hành tự do tôn giáo và niềm tin của mỗi cá nhân chính là tạo dựng cho chúng ta những cách hành xử văn hóa và mẫu mực trước cộng đồng xã hội, và tôi đánh giá cao sự góp sức đó của cộng đồng Phật giáo”, Bộ trưởng Lim Guan Eng khẳng định.

Gia Trúc (theo The Star)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày