Phật giáo Malaysia luôn hướng về cộng đồng xã hội

GN - Các tổ chức và tu viện Phật giáo đã có những việc làm tích cực và đóng góp hữu hiệu vào việc giảm thiểu khổ đau, bất an cho nhiều đối tượng trong xã hội.

HT.Ji Zun, Tổng Thư ký Hiệp hội Phật giáo Malaysia đã khẳng định như trên nhân Đại hội thường kỳ lần thứ 11 của Tăng đoàn Phật giáo diễn ra tại Penang (Malaysia) vừa qua. Hòa thượng cho biết, Giáo hội rất tự hào khi củng cố được vai trò cũng như sứ mạng của Tăng đoàn.

pgmalay.JPG


Múa rồng chào mừng đại hội

“Giáo hội đã chú trọng và tham gia nhiều hơn vào các hoạt động cứu trợ nhân đạo, hỗ trợ chữa trị bệnh tật và giáo dục”, Hòa thượng phát biểu trước toàn thể đại biểu.

“Khi những vấn đề được chuyển tới các bộ phận hỗ trợ và tham mưu cho Giáo hội, các thành viên của Hội đồng điều hành đều có mặt với sự tương hỗ rất cao”, vị Tổng Thư ký Hiệp hội Phật giáo Malaysia khẳng định.

Hơn 250 đại biểu đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, gồm: Mỹ, Đài Loan, Trung Quốc, Singapore, Việt Nam, Hồng Kông, Philippines, Indonesia, Canada và Malaysia.

Tại đại hội, HT.Ji Zun cũng đánh giá cao các thành viên hỗ trợ và lực lượng tình nguyện viên của Giáo hội đã giúp sức cho nhiều hoạt động cộng đồng cũng như tham gia tổ chức đại hội.

Có mặt tại đại hội, Bộ trưởng Lim Guan Eng cho rằng tự do tôn giáo không có nghĩa là giao cho người ta quyền được chỉ trích, nhục mạ, coi thường hay xúc phạm đến niềm tin tâm linh của người khác.

“Thực hành tự do tôn giáo và niềm tin của mỗi cá nhân chính là tạo dựng cho chúng ta những cách hành xử văn hóa và mẫu mực trước cộng đồng xã hội, và tôi đánh giá cao sự góp sức đó của cộng đồng Phật giáo”, Bộ trưởng Lim Guan Eng khẳng định.

Gia Trúc (theo The Star)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Dấu ấn thành tựu của Phật giáo TP.HCM giai đoạn 2022-2026

[Video] Dấu ấn thành tựu của Phật giáo TP.HCM giai đoạn 2022-2026

GNO - Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh làm Trưởng ban Trị sự nhiệm kỳ I. Đại lão Hòa thượng Thích Thiện Hào đảm nhiệm Trưởng ban từ nhiệm kỳ II. Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng chính thức đảm nhiệm Trưởng ban Trị sự giai đoạn 2002-2022. Hòa thượng Thích Lệ Trang kế nhiệm Trưởng ban Trị sự 2022.
[Video] Ấn tượng không gian triển lãm 45 năm Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Việt Nam Quốc Tự

[Video] Ấn tượng không gian triển lãm 45 năm Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Việt Nam Quốc Tự

GNO - Ban Tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM đã chỉ đạo Ban Thông tin - Truyền thông Phật giáo TP phối hợp cùng Báo Giác Ngộ thực hiện triển lãm với chủ đề "45 năm Giáo hội Phật giáo Việt Nam: Phát triển cùng đất nước - Bước vào kỷ nguyên mới". Triển lãm đã khai mạc tại Việt Nam Quốc Tự, vào ngày 1-4.
Khóa huân tu của chư Tăng thuộc Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM do Đức Pháp chủ khởi xướng và chủ trương, được duy trì liên tục nhiều năm qua cho đến nay - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Hòa thượng Thích Lệ Trang: “Làm việc gì chúng tôi cũng đưa lên ‘quỹ đạo’ tu học”

GNO - Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 sẽ diễn ra vào ngày 4, 5-4-2026 trong bối cảnh đặc biệt sau sáp nhập. Trước thềm đại hội, Báo Giác Ngộ có cuộc phỏng vấn Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.HCM, Trưởng ban Tổ chức Đại hội.

Thông tin hàng ngày