Phật giáo Malaysia luôn hướng về cộng đồng xã hội

GN - Các tổ chức và tu viện Phật giáo đã có những việc làm tích cực và đóng góp hữu hiệu vào việc giảm thiểu khổ đau, bất an cho nhiều đối tượng trong xã hội.

HT.Ji Zun, Tổng Thư ký Hiệp hội Phật giáo Malaysia đã khẳng định như trên nhân Đại hội thường kỳ lần thứ 11 của Tăng đoàn Phật giáo diễn ra tại Penang (Malaysia) vừa qua. Hòa thượng cho biết, Giáo hội rất tự hào khi củng cố được vai trò cũng như sứ mạng của Tăng đoàn.

pgmalay.JPG


Múa rồng chào mừng đại hội

“Giáo hội đã chú trọng và tham gia nhiều hơn vào các hoạt động cứu trợ nhân đạo, hỗ trợ chữa trị bệnh tật và giáo dục”, Hòa thượng phát biểu trước toàn thể đại biểu.

“Khi những vấn đề được chuyển tới các bộ phận hỗ trợ và tham mưu cho Giáo hội, các thành viên của Hội đồng điều hành đều có mặt với sự tương hỗ rất cao”, vị Tổng Thư ký Hiệp hội Phật giáo Malaysia khẳng định.

Hơn 250 đại biểu đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, gồm: Mỹ, Đài Loan, Trung Quốc, Singapore, Việt Nam, Hồng Kông, Philippines, Indonesia, Canada và Malaysia.

Tại đại hội, HT.Ji Zun cũng đánh giá cao các thành viên hỗ trợ và lực lượng tình nguyện viên của Giáo hội đã giúp sức cho nhiều hoạt động cộng đồng cũng như tham gia tổ chức đại hội.

Có mặt tại đại hội, Bộ trưởng Lim Guan Eng cho rằng tự do tôn giáo không có nghĩa là giao cho người ta quyền được chỉ trích, nhục mạ, coi thường hay xúc phạm đến niềm tin tâm linh của người khác.

“Thực hành tự do tôn giáo và niềm tin của mỗi cá nhân chính là tạo dựng cho chúng ta những cách hành xử văn hóa và mẫu mực trước cộng đồng xã hội, và tôi đánh giá cao sự góp sức đó của cộng đồng Phật giáo”, Bộ trưởng Lim Guan Eng khẳng định.

Gia Trúc (theo The Star)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Lễ hội Quán Thế Âm là công tác Phật sự hằng năm của Ban Trị sự GHPGVN TP.Huế tổ chức thu hút hàng nghìn Tăng Ni, Phật tử tham dự cầu nguyện Tổ quốc vinh quang, Đạo pháp trường tồn, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc

Huế: Tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm, dời thời gian tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo thành phố lần thứ IX

GNO - Ban Trị sự GHPGVN TP.Huế phổ biến thông tư về việc tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm nhân vía của Ngài vào trung tuần tháng 6 âm lịch này. Đây là lễ hội đã trở thành truyền thống của Phật giáo cố đô, diễn ra tại Trung tâm du lịch tâm linh Phật giáo Quán Thế Âm (núi Tứ Tượng, P.Thủy Xuân).
Hội nghị Ban Thường trực Hội đồng Trị sự mở rộng, tại thiền viện Quảng Đức - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Giáo hội đề nghị gửi báo cáo tổng kết Phật sự nhiệm kỳ 2022-2027 phục vụ Đại hội X của GHPGVN

GNO - Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN phổ biến Thông báo số 257/TB-HĐTS, ngày 21-7, đề nghị Ban, Viện Trung ương và Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố gửi báo cáo tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ 2022-2027 nhằm phục vụ công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ X.

Thông tin hàng ngày