Phật giáo Q.6 tổ chức lễ Phật đản, khai khóa An cư

GNO - Sáng nay, 13-4 ÂL (17-5), tại chùa Tuyền Lâm - văn phòng BTS GHPGVN quận 6, BTS GHPGVN quận đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2563 và khai giảng khóa An cư kiết hạ.

hanhy1.JPG
TT.Thích Thiện Nghĩa đón nhận lẵng hoa chúc mừng Đại lễ Phật đản của BTS Phật giáo TP

Buổi lễ đặt dưới sự chứng minh của HT.Thích Như Tín, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN TP; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP.HCM; cùng chư tôn đức thành viên BTS GHPGVN quận 6, trụ trì các tự viện trên địa bàn quận tham dự.

Buổi lễ còn có sự hiện diện của ông Lê Hoàng Vân, Phó ban Tôn giáo TP; ông Ngô Thành Luông, Chủ tịch UBND Q.6 cùng đại diện chính quyền các cấp sở tại trên địa bàn quận tham dự.

hanhy2.JPG


Ông Lê Hoàng Vân trao lẵng hoa chúc mừng của Ban Tôn giáo TP

Trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh, toàn thể đại chúng đã cung kính lắng nghe HT.Thích Như Tín tuyên đọc Thông điệp Phật đản PL.2563 của Đức Pháp chủ GHPGVN gởi đến Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước. Thông điệp Đức Pháp chủ nhận định: “Giáo hội Phật giáo Việt Nam kế thừa và phát huy những giá trị tinh hoa của Phật giáo Việt Nam trong lịch sử, luôn luôn đồng hành cùng dân tộc. Nhìn lại quá trình hội nhập quốc tế của Việt Nam, chúng ta có thể vui mừng trước những đóng góp tích cực, chủ động và có trách nhiệm của Việt Nam với cộng đồng quốc tế đã được Liên Hiệp Quốc ghi nhận và đánh giá cao”.

hanhy4.JPG


HT.Thích Như Tín tuyên đọc thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN

Diễn văn Phật đản của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN đã được TT.Thích Thiện Nghĩa, Trưởng BTS GHPGVN quận 6 tuyên đọc. Diễn văn có đoạn: “Trong niềm cảm ứng vô biên như đang được đón nhận hào quang tỏa ra từ kim thân của Đức Bổn Sư, đấng Từ phụ, tôi chân thành kính chúc chư tôn đức Tăng Ni; quý vị Phật tử một mùa Phật đản an lạc, vô lượng cát tường, thành tựu viên mãn các Phật sự lợi đạo ích đời, trong tinh thần xương minh Đạo pháp, phụng sự chúng sinh là thiết thực cúng dường chư Phật nhân ngày Đại lễ Phật đản - Vesak năm nay”.

Đại diện chính quyền, ông Ngô Thành Luông, Chủ tịch UBND Q.6 đã hoan hỷ ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp tích cực của BTS GHPGVN Q.6 trong công tác an sinh xã hội. Mùa Phật đản năm nay, thay mặt chính quyền quận 6, ông gửi lời kính chúc chư tôn đức Tăng Ni giáo phẩm, đồng bào Phật tử hưởng trọn mùa Phật đản nhiều phước báu và an lành.

hanhy5.JPG
hanhy6.JPG


Chư tôn đức cử hành nghi thức cúng dường Phật đản

Ngay sau đó, BTS GHPGVN Q.6 đã khai giảng khóa An cư kiết hạ với hai hạ trường: chùa Tuyền Lâm, cho chư Tăng và chùa Bồ Đề Lan Nhã, cho chư Ni. Ban Tổ chức hạ trường đã cung tuyên, thông qua Ban Chức sự các hạ trường và thời khóa tu học nghiêm mật với chư hành giả.

Trước lễ đài và chư tôn đức, các hành giả đã tác bạch, phát nguyện tu học trong ba tháng hạ trường. Cùng với các hành giả an cư, ĐĐ.Thích Thiện Hữu đã nguyện đem hết tâm lực, nguyện lực và hạnh lực tinh tấn tu học, thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới, Định, Tuệ, thành tựu sự nghiệp giải thoát - sẵn sàng dấn thân vào con đường hoằng pháp vi gia vụ, lợi sanh vi sự nghiệp.

Ban đạo từ cho buổi lễ, Hòa thượng Thích Như Tín đã thông tin về thành công viên mãn của Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2019 do GHPGVN đăng cai tổ chức và gửi lời chúc mừng Phật đản đến toàn thể chư Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn quận 6.

Với hành giả an cư, Hòa thượng nhắc nhở: “Là đệ tử Phật, nếu chúng ta không thực hiện giới luật Đức Phật dạy, không thực hiện hạnh nguyện từ bi cứu khổ độ sanh thì chúng ta chưa làm tròn trách nhiệm và hạnh nguyện của sứ giả Như Lai. Thay mặt Ban Chỉ đạo An cư TP, tôi mong rằng toàn thể hành giả an cư của hai hạ trường hãy tinh tấn hướng về Tam bảo, trau dồi Tam vô lậu học, làm hành trang trên lộ trình hoằng dương Chánh pháp”.

hanhy7.JPG
ĐĐ.Thích Thiện Hữu và chư tôn hành giả tác bạch,
phát nguyện chuyên tâm tu học trong 3 tháng an cư

hanhy8.JPG
Quang cảnh buổi lễ

Buổi lễ đón nhận nhiều lẵng hoa, quà từ chính quyền địa phương, BTS GHPGVN các quận huyện trên địa bàn thành phố gửi đến chúc mừng.

Tin, ảnh: H.Y

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày