Phật giáo Q.Gò Vấp làm lễ Tự tứ và dâng pháp y

GNO - Sáng nay, 23-8 (13-4 ÂL), BTS GHPGVN Q.Gò Vấp đã tổ chức lễ Tự tứ cho chư Tăng tại chùa Huỳnh Kim (đường Quang Trung).

4hk.jpg


Chư tôn đức niêm hương bạch Phật

Quang lâm chứng minh buổi lễ có HT.Thích Giác Thuận, HT.Thích Thiện Chiếu, HT.Thích Nhật Thọ - đồng Chứng minh BTS GHPGVN Q.Gò Vấp, cùng chư tôn đức BTS GHPGVN quận, hơn 150 hành giả an cư.

Phát biểu khai mạc lễ Tự tứ, HT.Thích Nhật Lang, Trưởng BTS GHPGVN Q.Gò Vấp đã chúc mừng chư hành giả được thêm tuổi hạ, đồng thời Hòa thượng bày tỏ hoan hỷ khi thấy Tăng đoàn Phật giáo quận trong khóa an cư rất hòa hợp, thanh tịnh, có chất liệu của sự tu học, tạo nên sinh khí trong các Phật sự của Phật giáo quận.

8hk.jpg


Thanh tịnh trong khóa lễ ngắn

Ban đạo từ chứng minh, HT.Thích Giác Thuận, đã ghi nhận và tán dương sự nỗ lực của BTS Phật Giáo Q.Gò Vấp trong việc duy trì và tổ chức được khóa an cư rất trang nghiêm và hòa hợp.

Với chư Hành giả, Hòa thượng nhắc giới luật là thọ mạng của Phật pháp, giới luật còn Phật pháp còn, do đó chư Tăng phải ý thức rõ bổn phận của mình để tu học tinh tấn nhằm báo ơn chư Phật, chư Tổ và đàn na tín thí.

Hòa thượng cũng gửi lời tri ân đến Phật tử trợ duyên hộ trì để khóa An cư kiết hạ PL.2562 của chư Tăng tại chùa Huỳnh Kim thành tựu viên mãn.

Sau lời ban đạo từ của Hòa thượng chứng minh, chư tôn đức đã dâng hương lễ Phật, thực hiện khóa lễ ngắn.

10hk.jpg
ĐĐ.Thích Quang Lý tác bạch kiểm Tăng

11hk.jpg
Chư Hòa thượng đối thú Tự tứ

12hk.jpg
Chư hành giả tác pháp Tự tứ

Chư Hòa thượng đã thực hiện nghi thức đối thú Tự tứ, tiếp đó chư hành giả đã lần lượt cung đối trước chư tôn đức tác pháp Tự tứ.

Sau lễ Tự tứ của chư Tăng, là khóa lễ dâng pháp y cúng dường của Phật tử chùa Huỳnh Kim đến chư hành giả.

16hk.jpg


Phật tử dâng y cúng dường

* Chiều cùng ngày, tại chùa Phổ Minh (đường Lê Đức Thọ), đã diễn ra lễ mãn khóa An cư kiết hạ PL.2562 của chư Ni Phật giáo Q.Gò Vấp.

Chứng minh lễ có HT.Thích Giác Thuận, HT.Thích Thiện Chiếu, HT.Thích Nhật Thọ; HT.Thích Tịnh Giác, Chứng minh BTS GHPGVN Q.Bình Thạnh, cùng chư tôn đức BTS GHPGVN Q.Gò Vấp.

1pm.jpg


Chư tôn đức chứng minh

Về phía chư Ni có NT.Thích nữ Tịnh Nguyện, UVTT HĐTS, Trưởng Phân ban Ni giới T.Ư; NT.Thích nữ Như Đức, NT.Thích nữ Như Xuân - đồng Phó phân ban Ni giới T.Ư, cùng chư tôn đức Phân ban Ni giới TP.HCM, chư hành giả Ni Phật giáo Q.Gò Vấp.

Tại buổi lễ, NS.Thích nữ Diệu Nhơn, Trưởng Phân ban Ni giới Phật giáo Q.Gò Vấp đã báo cáo kết quả an cư.

Theo đó, đây là năm thứ 2 chùa Phổ Minh được chọn làm điểm an cư cho chư Ni Bắc tông trong quận, với số lượng hành giả là 100 vị.

Tuy chưa đủ thuận duyên để tổ chức trường hạ tập trung, nhưng vào những ngày trường tịnh, với tâm nguyện tu học và hướng dẫn quý Ni trẻ tập sự, các hành giả đều chấp hành đúng theo quy định của Ban tổ chức, vân tập về trường hạ đúng giờ, tham dự lễ bố-tát, quá đường, kinh hành theo luật định.

Vào mỗi kỳ bố-tát, chư Ni đều cung thỉnh Đại Tăng giáo giới để sách tấn các hành giả làm hành trang tiến tu trên con đường Phật đạo.

3pm.jpg


NS.Thích nữ Diệu Nhơn nhận khánh chúc mừng từ TT.Thích Giác Trí

Thay mặt chư tôn đức BTS GHPGVN Q.Gò Vấp, TT.Thích Giác Trí, Phó Thường trực BTS Phật giáo quận đã sách tấn chư Ni. Thượng tọa nhắc, sống trong tinh thần hòa hợp theo giới luật Phật chế là duy trì mạng mạch Phật pháp. Luôn lấy giới làm thân, lấy tuệ làm mạng và thể hiện được trong đời sống thường ngày có chất của người con Phật, như thế mới xứng đáng là phước điền Tăng cho hàng Phật tử cúng dường.

7pm.jpg
Chư Ni nghe đạo từ sách tấn

8pm.jpg
Phật tử tác bạch dâng pháp y

11pm.jpg
Phật tử dâng y

Tại buổi lễ mãn hạ, Phật tử chùa Phổ Minh đã dâng pháp y cúng dường chư hành giả.

Dịp này, HT.Thích Giác Thuận đã nói về ý nghĩa dâng y trong mùa Vu lan và nhắc Phật tử luôn nhớ Tứ trọng ân để có một đời sống an lạc.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cố Giáo sư Cao Huy Thuần

Chia tay mà không biệt ly

GNO - Khi anh Cao Huy Thuần gởi tôi tập Im lặng ,như lời chia tay…, tôi nghĩ: chắc là “Im lặng thở dài…” đây rồi! “Tôi đang lắng nghe tôi đang lắng nghe im lặng đời mình” (Trịnh Công Sơn)? Nhưng không. Cao Huy Thuần nói về “chia tay mà không biệt ly”…

Thông tin hàng ngày