Phật giáo quận 3 họp triển khai hoạt động Phật sự năm 2022

Thượng tọa Thích Thiện Bửu, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 3 điều hành phiên họp
Thượng tọa Thích Thiện Bửu, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 3 điều hành phiên họp
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 28-2, Ban Trị sự GHPGVN quận 3 (TP.HCM) tổ chức họp định kỳ, triển khai các công tác Phật sự trọng tâm trong năm 2022 tại chùa Minh Đạo (quận 3).
Phật giáo quận 3 họp triển khai hoạt động Phật sự năm 2022 ảnh 1

Đại đức Thích Minh Ân báo cáo công tác Phật sự trước và sau Tết

Sau phát biểu của Thượng tọa Thích Thiện Bửu, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 3, Đại đức Thích Minh Ân, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN quận báo cáo tại buổi họp cho biết hoạt động Phật sự của các ban chuyên môn trước và sau Tết Nguyên đán, nổi bật là các hoạt động từ thiện xã hội, chăm lo đến người khó khăn, trao tặng học bổng, hỗ trợ trẻ em mồ côi vì dịch Covid-19 với tổng trị giá gần 10 tỷ đồng.

Lớp sơ cấp Phật học quận 3 sau thời gian gián đoạn do dịch cũng đã tiến hành học online, đến nay có 63 Tăng Ni đã hoàn thành học năm nhất và bắt đầu học năm thứ hai khóa 14 (2021-2022).

Đại đức Thích Thiện Châu, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận 3 đã triển khai các kế hoạch đến các tự viện, nhằm thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM và Đại hội Phật giáo toàn quốc sắp tới.

Các kế hoạch dự kiến về Đại lễ Phật đản và An cư kiết hạ cũng được triển khai tại buổi họp.

Phật giáo quận 3 họp triển khai hoạt động Phật sự năm 2022 ảnh 2

Đại đức Thích Thiện Châu triển khai công tác Phật sự năm 2022

Hòa thượng Thích Thanh Vân, cố vấn Ban Trị sự GHPGVN quận 3 đã ghi nhận những hoạt động tích cực của chư tôn đức Tăng Ni Phật giáo quận trong năm đầu tiên của nhiệm kỳ, với việc quan tâm hỗ trợ kịp thời đến các tự viện trong thời điểm khó khăn do dịch bệnh.

Hòa thượng cũng góp ý một số hoạt động trong điều hành chung của Ban Trị sự Phật giáo quận 3 và nhắc nhở dù tổ chức Phật sự gì cũng luôn phải đảm bảo an toàn cho chư Tăng Ni, Phật tử tham dự,và luôn tuân thủ các quy định của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Phật giáo quận 3 họp triển khai hoạt động Phật sự năm 2022 ảnh 3

Hòa thượng Thích Thanh Vân, cố vấn Ban Trị sự GHPGVN quận 3 phát biểu

Phật giáo quận 3 họp triển khai hoạt động Phật sự năm 2022 ảnh 4

Phiên họp diễn ra chiều 28-2-2022 tại chùa Minh Đạo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Phước Lợi và Đại đức Thích Phước Hạnh nhận hoa chúc mừng từ Hòa thượng Thạch Hà

Cà Mau: Công bố quyết định nhân sự chức danh Phó Trưởng Thường trực, Chánh Thư ký Ban Trị sự tỉnh

GNO - Theo đó, sáng nay, 9-6, tại trụ sở Ban Trị sự Phật giáo tỉnh - chùa Quan Âm cổ tự (P.4, TP.Cà Mau) đã diễn ra lễ công bố quyết định bổ nhiệm Thượng tọa Thích Phước Lợi và Đại đức Thích Phước Hạnh bổ sung các chức danh còn khuyết vào Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Cà Mau nhiệm kỳ 2022-2027.

Thông tin hàng ngày