Phật giáo quận 3 họp triển khai hoạt động Phật sự năm 2022

Thượng tọa Thích Thiện Bửu, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 3 điều hành phiên họp
Thượng tọa Thích Thiện Bửu, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 3 điều hành phiên họp
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 28-2, Ban Trị sự GHPGVN quận 3 (TP.HCM) tổ chức họp định kỳ, triển khai các công tác Phật sự trọng tâm trong năm 2022 tại chùa Minh Đạo (quận 3).
Đại đức Thích Minh Ân báo cáo công tác Phật sự trước và sau Tết

Đại đức Thích Minh Ân báo cáo công tác Phật sự trước và sau Tết

Sau phát biểu của Thượng tọa Thích Thiện Bửu, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 3, Đại đức Thích Minh Ân, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN quận báo cáo tại buổi họp cho biết hoạt động Phật sự của các ban chuyên môn trước và sau Tết Nguyên đán, nổi bật là các hoạt động từ thiện xã hội, chăm lo đến người khó khăn, trao tặng học bổng, hỗ trợ trẻ em mồ côi vì dịch Covid-19 với tổng trị giá gần 10 tỷ đồng.

Lớp sơ cấp Phật học quận 3 sau thời gian gián đoạn do dịch cũng đã tiến hành học online, đến nay có 63 Tăng Ni đã hoàn thành học năm nhất và bắt đầu học năm thứ hai khóa 14 (2021-2022).

Đại đức Thích Thiện Châu, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận 3 đã triển khai các kế hoạch đến các tự viện, nhằm thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM và Đại hội Phật giáo toàn quốc sắp tới.

Các kế hoạch dự kiến về Đại lễ Phật đản và An cư kiết hạ cũng được triển khai tại buổi họp.

Đại đức Thích Thiện Châu triển khai công tác Phật sự năm 2022

Đại đức Thích Thiện Châu triển khai công tác Phật sự năm 2022

Hòa thượng Thích Thanh Vân, cố vấn Ban Trị sự GHPGVN quận 3 đã ghi nhận những hoạt động tích cực của chư tôn đức Tăng Ni Phật giáo quận trong năm đầu tiên của nhiệm kỳ, với việc quan tâm hỗ trợ kịp thời đến các tự viện trong thời điểm khó khăn do dịch bệnh.

Hòa thượng cũng góp ý một số hoạt động trong điều hành chung của Ban Trị sự Phật giáo quận 3 và nhắc nhở dù tổ chức Phật sự gì cũng luôn phải đảm bảo an toàn cho chư Tăng Ni, Phật tử tham dự,và luôn tuân thủ các quy định của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Hòa thượng Thích Thanh Vân, cố vấn Ban Trị sự GHPGVN quận 3 phát biểu

Hòa thượng Thích Thanh Vân, cố vấn Ban Trị sự GHPGVN quận 3 phát biểu

Phiên họp diễn ra chiều 28-2-2022 tại chùa Minh Đạo

Phiên họp diễn ra chiều 28-2-2022 tại chùa Minh Đạo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Shutterstock

Pháp lạc

GNO - Giữa cuộc đời nhiều biến động, con người không ngừng kiếm tìm hạnh phúc, nhưng hạnh phúc là gì? Là sự thỏa mãn các nhu cầu ưa thích, hay là sự an ổn sâu thẳm của nội tâm? Đến nay câu hỏi đó vẫn là dấu chấm lửng.
Chương trình Bữa sáng nghĩa tình được chùa Thiên Chơn triển khai từ tháng 11-2025 đến nay

Chương trình “Bữa sáng nghĩa tình” tại chùa Thiên Chơn (TP.HCM)

GNO - Ngày 4-7, tại chùa Thiên Chơn (phường Thuận An, TP.HCM) tổ chức chương trình Bữa sáng nghĩa tình trao 1.000 phần ăn đến người dân có hoàn cảnh khó khăn, người cơ nhỡ và các cô chú bán vé số trên địa bàn, góp phần lan tỏa tinh thần “Lá lành đùm lá rách” trong cộng đồng.

Thông tin hàng ngày