Phật giáo quận 3 họp triển khai hoạt động Phật sự năm 2022

Thượng tọa Thích Thiện Bửu, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 3 điều hành phiên họp
Thượng tọa Thích Thiện Bửu, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 3 điều hành phiên họp
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 28-2, Ban Trị sự GHPGVN quận 3 (TP.HCM) tổ chức họp định kỳ, triển khai các công tác Phật sự trọng tâm trong năm 2022 tại chùa Minh Đạo (quận 3).
Đại đức Thích Minh Ân báo cáo công tác Phật sự trước và sau Tết

Đại đức Thích Minh Ân báo cáo công tác Phật sự trước và sau Tết

Sau phát biểu của Thượng tọa Thích Thiện Bửu, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 3, Đại đức Thích Minh Ân, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN quận báo cáo tại buổi họp cho biết hoạt động Phật sự của các ban chuyên môn trước và sau Tết Nguyên đán, nổi bật là các hoạt động từ thiện xã hội, chăm lo đến người khó khăn, trao tặng học bổng, hỗ trợ trẻ em mồ côi vì dịch Covid-19 với tổng trị giá gần 10 tỷ đồng.

Lớp sơ cấp Phật học quận 3 sau thời gian gián đoạn do dịch cũng đã tiến hành học online, đến nay có 63 Tăng Ni đã hoàn thành học năm nhất và bắt đầu học năm thứ hai khóa 14 (2021-2022).

Đại đức Thích Thiện Châu, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN quận 3 đã triển khai các kế hoạch đến các tự viện, nhằm thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM và Đại hội Phật giáo toàn quốc sắp tới.

Các kế hoạch dự kiến về Đại lễ Phật đản và An cư kiết hạ cũng được triển khai tại buổi họp.

Đại đức Thích Thiện Châu triển khai công tác Phật sự năm 2022

Đại đức Thích Thiện Châu triển khai công tác Phật sự năm 2022

Hòa thượng Thích Thanh Vân, cố vấn Ban Trị sự GHPGVN quận 3 đã ghi nhận những hoạt động tích cực của chư tôn đức Tăng Ni Phật giáo quận trong năm đầu tiên của nhiệm kỳ, với việc quan tâm hỗ trợ kịp thời đến các tự viện trong thời điểm khó khăn do dịch bệnh.

Hòa thượng cũng góp ý một số hoạt động trong điều hành chung của Ban Trị sự Phật giáo quận 3 và nhắc nhở dù tổ chức Phật sự gì cũng luôn phải đảm bảo an toàn cho chư Tăng Ni, Phật tử tham dự,và luôn tuân thủ các quy định của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Hòa thượng Thích Thanh Vân, cố vấn Ban Trị sự GHPGVN quận 3 phát biểu

Hòa thượng Thích Thanh Vân, cố vấn Ban Trị sự GHPGVN quận 3 phát biểu

Phiên họp diễn ra chiều 28-2-2022 tại chùa Minh Đạo

Phiên họp diễn ra chiều 28-2-2022 tại chùa Minh Đạo

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tứ thiên vương - Từ huyền thoại đến nghệ thuật

Tứ thiên vương - Từ huyền thoại đến nghệ thuật

GNO - Hình tượng Tứ thiên vương (四天王, Cāturmahārājakāyika, Shitenō), hay Tứ đại thiên vương (四大天王) có khởi nguyên từ Ấn Độ, gắn chặt với hệ thống vũ trụ quan Phật giáo và xuất hiện cả trong hệ thống tín ngưỡng của các quốc gia Phật giáo phương Nam như Thái Lan, Myanmar...
Mấy ngàn năm giáo pháp của Đức Phật vẫn ngày một tăng huy và lan tỏa khắp toàn cầu, giáo pháp ấy vẫn rạng ngời chân lý dù cho biến thiên của thời cuộc, dù cho khoa học phát triển đến đâu thì giáo pháp của Phật vẫn là chân lý không cần điều chỉnh

Giáo lý Tứ y trong đạo Phật

GNO - Giáo pháp của Đức Phật tuyên thuyết là một sự trải nghiệm sinh động mang tính ứng dụng rất thiết thực chứ không phải là những giáo thuyết nặng phần lý luận, những giáo điều khô cứng. Vì vậy, để thực hành giáo pháp của Đức Phật một cách có hiệu quả, chư tổ đã đề ra giáo lý Tứ y.
Báo Giác Ngộ trong tôi

Báo Giác Ngộ trong tôi

GNO - Sau mỗi lần đọc báo Giác Ngộ, tôi nhận thấy sự hài lòng và hoan hỷ hiện rõ nét rạng ngời trên gương mặt chư tôn Hòa thượng, điều đó như một năng lượng vi diệu, tiếp thêm nhiệt huyết, nghị lực giúp tôi tiếp tục hành trình vượt qua gian khó không quản ngại.

Thông tin hàng ngày