Phật giáo rộn ràng tiếp sức mùa thi 2010

(GNO): Sáng qua 30-6, hơn 450 tình nguyện viên chương trình Tiếp sức mủa thi 2010 do Báo Giác Ngộ tổ chức tại 3 khu vực TP.HCM, TP. Đà Lạt, TP. Cần Thơ đã làm lễ xuất phát, chính thức bắt đầu việc đón tiếp thí sinh thi đại học năm 2010.
WSG (10).JPG
WSG (9).JPG

Lễ xuất phát tại TP.HCM

WSG (2).JPG

Tại TP.HCM, phát biểu dặn dò đến với hơn 250 tình nguyện viên, HT. Thích Giác Toàn - Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯGH, Phó Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ nhấn mạnh, các hoạt động giúp đỡ thí sinh dự thi trong những mùa tuyển sinh hàng năm là việc làm thiết thực và được xã hội đồng tình, ủng hộ. Qua đó, Hòa thượng đánh giá cao tấm lòng tình nguyện của toàn thể huynh trưởng, đoàn sinh Gia đình Phật tử, các bạn sinh viên đã tích cực tham gia chương trình do Báo Giác Ngộ tổ chức.

WSG (3).JPG

HT. Thích Giác Toàn nhắc nhở đến tình nguyện viên

WSG (4).JPG
WSG (5).JPG
WSG (6).JPG
WSG (7).JPG

HT. Thích Giác Toàn và chư tôn đức tặng quà đại diện các đội

WSG (8).JPG

Nhân dịp này, Hòa thượng Phó Chủ tịch HĐTS đề nghị các tình nguyện viên thể hiện hết khả năng, sức trẻ của mình trong suốt 10 ngày cộng tác để đóng góp tốt nhất cho chương trình Tiếp sức mùa thi 2010.

WSG (11).JPG
WSG (12).JPG
WSG (13).JPG

Tiếp nhận những thí sinh đầu tiên sau lễ xuất phát

Sau khi làm lễ xuất phát, 8 đội hình tiếp sức mùa thi tại TP.HCM đã di chuyển về các điểm trực của mình gồm: Trụ sở tòa soạn, Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây, Ga Sài Gòn, đội cơ động, hậu cầu, văn phòng điều phối và lực lượng Gia đình Phật tử chốt tại các chùa.

* Tại Lâm Đồng: Đúng theo kế hoạch của Ban tổ chức đã định, sáng nay 30-6 trong không khí hân hoan nhộn nhịp cùng với hai đơn vị tại TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ, văn phòng tiếp sức mùa thi Báo Giác Ngộ tại Lâm Đồng đã chính thức ra quân tiếp đón thí sinh và người nhà có nhu cầu ăn ở miễn phí trong thời gian tham dự kỳ thi đại học năm 2010 tại TP.Đà Lạt.

WTDL (1).JPG
WTDL (2).JPG

Lễ xuất phát tại TP. Đà Lạt

WTDL (8).JPG

Đội hậu cần tiếp sức mùa thi

WTDL (9).JPG

Sinh viên tình nguyện đưa thí sinh về chỗ trọ miễn phí

WTDL (10).JPG

Làm việc tại Văn phòng điều phối

Trên 150 sinh viên tình nguyện của Trường Đại học Đà Lạt, Đại học Yersin dưới sự hướng dẫn của Tăng Ni sinh khóa V Trường Phật học Lâm Đồng, Ban từ thiện Vạn Hạnh, Cát Tường, Thiện Tài đã chia thành 5 tiểu ban đón tiếp và lo chuyện hậu cần cơm nước phục vụ chương trình đón tiếp sinh viên từ 7 giờ đến 22 giờ, ngoài ra đội lưu động sẽ trực chiến sẵn sàng giúp đỡ các thí sinh trong mọi hoàn cảnh. Đặc biệt với sự giúp đỡ tận tình của Ban Giám đốc và cán bộ nhân viên Công ty TNHH Thành Bưởi luôn túc trực xe để trung chuyển các thí sinh đến tận nơi ở trọ do Ban tổ chức sắp xếp và các thí sinh sẽ được giảm 50 % giá vé khi đi xe Thành Bưởi.

WTDL (3).JPG

Vận chuyển lương thực, thực phẩm cho mùa tiếp sức

WTDL (4).JPG

Tư vấn chỗ ăn ở miễn phí

WTDL (5).JPG

Công ty TNHH Thành Bưởi đồng hành cùng chương trình

WTDL (6).JPG
WTDL (20).JPG

Phóng viên Đài Phát thanh-Truyền hình địa phương đưa tin

WTDL (7).JPG

Xe Thành Bưởi trung chuyển thí sinh và người nhà đến chỗ trọ

Chư tôn thiền đức tại các trú xứ như: Tổ đình Linh Quang, Thiền viện Vạn Hạnh, chùa Quán Thế Âm, Linh Thứu, Phật tử Nhuận Tâm, Khách sạn Đức Thiện, Thành Bưởi v.v... đã dành trên 1.000 chỗ nghỉ cho các thí sinh và người nhà của các em.

WTDL (12).JPG

Gạo chuẩn bị cho mùa tiếp sức

WTDL (13).JPG
WTDL (14).JPG

Tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi tại TP. Đà Lạt

WTDL (15).JPG
WTDL (16).JPG

Hưởng ứng chương trình giúp thí sinh vượt vũ môn, cô Tư - Trưởng ban Từ thiện Bảo Hòa -TP.Hồ Chí Minh ủng hộ 1 tấn gạo, chùa Sư nữ Linh Phong 200kg, chùa Thiền Lâm Thái Phiên 200kg, chùa Quán Thế Âm bờ hồ 100kg, chị Ngô Thị Thu Hồng cây xăng Hồng Nhân - Đức Trọng 100kg gạo và 25kg bột ngọt, tiệm kem Phụng đường Trần Nhật Duật 60 kg đường, nhóm từ thiện Cát Tường 100 thùng nước và các món canh súp, nhóm Thiện Tài ủng hộ các món thức ăn xào… Ni trưởng Thích Nữ Như Tịnh - trú trì chùa Tuệ Quang, Ni sư Thích nữ Huệ Phú - chùa Phước Huệ cũng đã hoan hỷ tạo điều kiện thuận duyên cho Ni chúng tham gia  giúp sức mùa thi.

WTDL (11).JPG
WTDL (18).JPG

Nhộn nhịp tại bến xe Thành Bưởi

WTDL (19).JPG

Theo kế hoạch sẽ có 8.000 suất ăn và 1.000 chỗ trọ miễn phí dành cho các thí sinh và người nhà của các em khi đến tham dự kỳ thi tuyển đại học năm 2010 tại TP.Đà Lạt.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin và hình ảnh tiếp sức mùa thi tại TP.Đà Lạt trong các bản tin tiếp theo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày