Phật giáo tỉnh Tây Ninh tổ chức Đại lễ Vu lan

GNO - Sáng 16-8 (3-7-Ất Mùi), tại Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Tây Ninh, đặt tại chùa Hiệp Long (phường 3, TP.Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh), PG tỉnh đã long trọng tổ chức Đại lễ Vu lan PL.2559 - DL.2015.
tay ninh 1.jpg
Toàn cảnh buổi lễ

Chứng minh và tham dự có HT.Thích Tịnh Khai, Thành viên HĐCM GHPGVN; HT.Thích Niệm Thới, UV HĐTS GHPGVN, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Tây Ninh, cùng các vị Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức Tăng, Ni thành viên trong BTS Phật giáo tỉnh và trụ trì các tự viện, tịnh xá, tịnh thất, niệm Phật đường và đông đồng bào Phật tử trong tỉnh về tham dự.

Đại diện lãnh đạo các ngành tỉnh đến dự có ông Nguyễn Thanh Pha, Phó ban Dân vận Tỉnh ủy; bà Nguyễn Thị Minh Lý, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Võ Thành Công, Phó ban Tôn giáo tỉnh; cùng lãnh đạo chính quyền địa phương phường 3, TP.Tây Ninh cùng đến dự.

tay ninh 3.jpg
Ông Nguyễn Thanh Pha phát biểu chúc mừng

BTC lễ cho biết, Đại lễ Vu lan báo hiếu là một trong những ngày lễ quan trọng của Phật giáo Việt Nam và còn là lễ hội của lòng tri ân, báo ân hai đấng sinh thành và cũng là truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. 

Đại lễ diễn ra với nhiều nghi thức trang nghiêm, trọng thể theo truyền thống Phật giáo như biểu diễn trống, lân khai hội, dâng hoa, cài hoa hồng đã thể hiện tinh thần của những người con tưởng nhớ đến công ơn của cha mẹ do các thành viên của Gia đình Phật tử Trí Minh - tỉnh Tây Ninh thực hiện.

Đại diện đại biểu tham dự buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Pha phát biểu chúc mừng Đại lễ Vu lan 2015 - Phật lịch 2559, ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động Phật sự, tinh thần đoàn kết, cũng như những đóng góp trong hoạt động từ thiện xã hội thời gian qua của Tăng, Ni và đồng bào Phật tử tỉnh nhà.

Đồng thời, ông mong rằng Tăng, Ni, đồng bào Phật tử phát huy hơn nữa những truyền thống tốt đẹp, góp phần xây dựng quê hương Tây Ninh ngày càng giàu đẹp hơn.

tay ninh 2.jpg
HT.Thích Huệ Tâm ban đạo từ, nêu ý nghĩa buổi lễ

tay ninh 8.jpg
Ban Dân vận Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng

tay ninh 4.jpg
Lẵng hoa chúc mừng của Ban Tôn giáo tỉnh

Mùa Vu lan năm nay, Tăng Ni và đồng bào Phật tử tỉnh tiếp tục ủng hộ, đóng góp vào những công tác từ thiện xã hội như tặng nhiều phần quà, xây dựng nhà đại đoàn kết cho người nghèo và đồng bào gặp thiên tai, lũ lụt… Trong đó, Ni trưởng Thích nữ Diệu Nghĩa, Phó BTS GHPGVN tỉnh, viện chủ hệ thống các chùa Núi Bà Tây Ninh đã đóng góp 50 triệu đồng.

Trước đó, chiều 15-8 (2-7-Ất Mùi), BTS Phật giáo tỉnh đã tổ chức buổi lễ trai đàn chẩn tế cầu siêu cho hương linh các chiến sĩ, những người đã khuất và cầu cho quốc thới dân an và tổ chức thả đèn hoa đăng.

tay ninh 6.jpg

tay ninh 5.jpg
Nghi thức cài hoa hồng mùa Vu lan

tay ninh 7.jpg
Chẩn tế, cầu quốc thái dân an trước đó, ngày 15-8

Hoàng Kha

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Truyện ngắn Trầm Thanh Tuấn: Đôi dép

Truyện ngắn Trầm Thanh Tuấn: Đôi dép

GN - Căn chung cư năm tầng được xây từ những năm sáu mươi giờ đã xuống cấp nhiều. Mấy váng rêu chiếm gần hết bức tường phía ngoài. Tường đổ một màu đen, xám, xanh quện lại thành một hỗn hợp đậm màu xưa cũ. 

Thông tin hàng ngày