Phật giáo TP.Đà Lạt tặng hơn 500 phần quà tại các xã vùng sâu, vùng xa

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 4-4, Ban Từ thiện Phật giáo - Xã hội TP.Đà Lạt phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng, chùa Vạn Phước, chùa Phước Thành (TP.Vũng Tàu) đã trao tặng hơn 500 phần quà hỗ trợ bà con khó khăn và học sinh vượt khó tại 3 điểm trường vùng sâu, vùng xa ở tỉnh Lâm Đồng.

Đoàn đã trao 120 phần quà tại xã Đạ M’Rông (huyện Đam Rông) và 80 phần quà ở xã Đạ Tông (huyện Đam Rông). Mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng, gồm: gạo, mì, bột nêm, dầu, nước tương, muối, đường và tiền mặt 100 nghìn ngàn đồng.

Trao quà đến bà con nghèo tại xã Đạ M’Rông (huyện Đam Rông)

Trao quà đến bà con nghèo tại xã Đạ M’Rông (huyện Đam Rông)

Cùng ngày, đoàn đã đến xã Tân Thanh (huyện Lâm Hà) trao 238 phần quà cho các em học sinh ở 2 điểm trường. Mỗi phần quà bao gồm: vở, bút, bánh, nước ngọt và sữa. Đoàn còn trao 25 phần quà gồm 100 ngàn đồng tiền mặt để khuyến khích 25 em học sinh có thành tích học tập giỏi.

Đoàn cũng đã trao 70 phần quà cho các em học sinh nghèo và 25 phần quà hỗ trợ bà con nghèo tại thôn 2, xã Tân Thanh (huyện Lâm Hà).

Tổng trị giá của đợt tặng quà này gần 150 triệu đồng.

Tặng quà cho các em học sinh

Tặng quà cho các em học sinh

Bên cạnh đó, Ban Từ thiện Phật giáo - Xã hội TP.Đà Lạt còn vận chuyển những chuyến xe chở nông sản đến những nơi còn nhiều khó khăn để hỗ trợ bà con lao động nghèo, những bếp ăn từ thiện, các chùa vùng sâu, vùng xa...

Hướng tới Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566, Phật giáo TP.Đà Lạt dự kiến sẽ trao tặng 200 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học; 300 phần quà hỗ trợ các hộ gia đình khó khăn và tổ chức mổ mắt đục thủy tinh thể cho bà con nghèo tại TP.Đà Lạt và đồng bào dân tộc nghèo của các huyện lân cận trong tỉnh Lâm Đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Buổi ra mắt cuốn sách "Giấc mơ hóa Rồng Xanh" của tác giả Trần Tuệ Tri được tổ chức vào sáng ngày 27-12 tại Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP.HCM (P.Xuân Hòa, TP.HCM) - Ảnh: TC

“Giấc mơ hóa Rồng Xanh” và ước vọng về một tương lai hạnh phúc

GNO - Trong buổi ra mắt cuốn sách mới nhất của mình được tổ chức vào sáng ngày 27-12 tại Trung tâm Khởi nghiệp Sáng tạo TP.HCM (P.Xuân Hòa, TP.HCM), tác giả Trần Tuệ Tri cùng các khách mời chia sẻ viễn kiến về một xã hội Việt Nam thịnh vượng, hùng cường nhưng cũng giàu bản sắc văn hóa, đủ đầy hạnh phúc.
Độc giả Nga Nguyễn: Báo Giác Ngộ trong tôi là một hành trình tỉnh thức

Độc giả Nga Nguyễn: Báo Giác Ngộ trong tôi là một hành trình tỉnh thức

GNO - Có những mối nhân duyên không đến bằng tiếng gọi lớn, mà bằng sự bền bỉ. Với tôi, Báo Giác Ngộ là một nhân duyên như thế, bắt đầu từ những năm tháng sinh viên non trẻ, đi qua bao đổi thay của cuộc đời, để rồi ở lại như một điểm tựa tinh thần, nơi chữ nghĩa không chỉ để đọc, mà để soi lại chính mình.
[Podcast] Thượng tọa Thích Giác Dũng: Mong Giác Ngộ online ngày càng cải tiến để đáp ứng nhu cầu của độc giả

[Podcast] Thượng tọa Thích Giác Dũng: Mong Giác Ngộ online ngày càng cải tiến để đáp ứng nhu cầu của độc giả

GNO - Trong chương trình Podcast, Thượng tọa Thích Giác Dũng, Thư ký Văn phòng Hội đồng Chứng minh đã chia sẻ những hồi ức về những ngày đầu Báo Giác Ngộ ra mắt độc giả; đồng thời có những kỳ vọng về chặng đường tiếp theo của báo, đặc biệt là đối với Giác Ngộ online trong thời đại kỷ nguyên số hiện nay.

Thông tin hàng ngày