Phật tử cầu nguyện cho chú voi con ở Sydney

Chú voi con Luk Chai ở vườn bách thú Taronga, Sydney, Úc.
Chú voi con Luk Chai ở vườn bách thú Taronga, Sydney, Úc.

Chú voi con đầu tiên được sinh ra ở Úc đã được cầu phúc để sống khỏe mạnh và an lành trong một nghi lễ Phật giáo truyền thống tại

Sydney

.

Chú voi con giống Châu Á được sáu tuần tuổi ở vườn thú Taronga có tên là Luk Chai, có nghĩa là đứa bé trai trong tiếng Thái, đã được quý Thầy cầu phúc và rưới nước lên mình nó vào sáng thứ Bảy.

Lễ ban phúc lành được Trưởng lão Pra Ratch Silaporn, sống trong tu viện Wat Buddharangsee ở ngoại ô Leumeah chỉ đạo cùng sự trợ giúp của  8 tăng sĩ đến từ những tự viện khác tại Sydney Canberra .

Luk Chai hình như không hay biết về buổi lễ dành cho mình, nó cứ nhúng chiếc vòi vào hào nước  bao quanh chuồng của nó trong suốt buổi lễ  kéo dài khoảng 10 phút.

Rồi nó tỏ ra quấn quít với quý Thầy và cuộn chiếc vòi quanh tay họ trong khi nước được tưới lên mình, dưới ánh mắt dè chừng của con voi mẹ có tên là Thong Dee.

Giám đốc vườn bách thú Taronga Guy Cooper cho biết sự ra đời của chú voi Luk Chai đã đem lại niềm hy vọng về sự bảo tồn các giống voi Châu Á, đồng thời giúp thúc đẩy mối quan hệ bền chặt giữa hai nước Thái Lan và Úc.

Cùng với sự hưởng ứng toàn cầu trước những thách thức trong công việc bảo tồn,  chúng tôi rất hy vọng về tương lai của các loài động vật hoang dã.” Ông nói với những đám đông đang tụ tập theo dõi buổi lễ.

Tổng lãnh sự quán Thái Lan Khun Kiattikhun cũng có mặt trong số đó.

Những chú voi ở vườn bách thú Taronga được đưa đến từ đất nước Thái Lan vào năm 2006.

Chú voi Luk Chai sinh ngày 4 tháng Bảy, là chú voi đầu tiên được sinh ra thành công tại Úc.

Nó luôn là tâm điểm trong đám đông, thường rất nghịch ngợm hay hất ngược chiếc vòi nước về phía người bảo vệ vườn  thú trong khi đang tắm.Người ta cũng đang mong đợi hai chú voi khác trong đàn sẽ sinh con vào năm 2010 và 2011.                                   

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày